Thứ Hai , 19:48, Ngày 06/07/2020

Gia đình và pháp luật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Những đơn hàng phù hợp cho nam giới và nữ giới

Bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng chưa biết rõ từng loại hợp đồng ra sao, có những ngành hàng gì. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Những loại hợp đồng, các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 

Thời gian hợp đồng, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thường được chia thành 3 loại gồm có 1 năm, 3 năm và 5 năm. 

Đơn hàng 3 năm

Đây là đơn hàng phổ biến nhất và được nhiều thực tập sinh lựa chọn nhất, thời gian 3 năm không phải dài cũng không quá ngắn, có thể nói là hợp lý để cho lao động đạt được một tay nghề nhất định cũng như tích lũy được một số vốn sau khi về nước. Hiện nay, tại website của Brand NHANLUCNHATBAN chúng tôi có rất nhiều là các đơn hàng 3 năm và đa phần người lao động lựa chọn loại đơn hàng này.

Đơn hàng 5 năm

Theo thông tin mới nhất từ chính phủ Nhật Bản, từ năm 2017 thực tập sinh Việt Nam  sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm sẽ được phép gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa, tương đương thời gian đi tối đa cuả mình sẽ lên tới 5 năm. Tuy nhiên, để làm việc ở ngành này tại Nhật Bản đòi hỏi lao động phải chấp nhận vất vả và có một sức khỏe thật tốt.

Đơn hàng 1 năm

Đây là đơn hàng được các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng mang tính chất thời vụ nên thời gian thường ngắn chỉ 1 năm. Tuy nhiên, do tính chất công việc thời vụ nên mức thu nhập thường tốt hơn đơn hàng 3 năm, đồng thời việc tăng ca, làm thêm rất nhiều. 

Lựa chọn đơn hàng này thường có ưu điểm là không phải xa gia đình quá lâu, tranh thủ 1 năm để đi lao động nhằm nâng cao tay nghề cũng như học thêm tiếng Nhật.

2. Những đơn hàng phù hợp với phụ nữ Việt Nam đi XKLĐ Nhật Bản

May mặc

Lao động nữ Việt Nam được các công ty Nhật đánh giá là chăm chỉ, khéo léo. Việt Nam chúng ta còn nổi tiếng với nền công nghiệp may mặc phát triển do đó các xí nghiệp Nhật rất thích tuyển lao động nữ làm may có tay nghề tại Việt Nam. 

Lương cơ bản cho các đơn hàng may mặc đi Nhật 27-30 triệu VNĐ (chưa bao gồm chi phí và làm thêm). Với đặc điểm đơn hàng công xưởng,  đơn hàng may mặc cực kì nhiều thời gian làm thêm, hơn nữa các lao động hoàn toàn có thể mang hàng về nhà làm

Có những đơn hàng tuyển số lượng lớn lên đến hàng trăm thực tập sinh. Theo đánh giá của Brand NHANLUCNHATBAN và những lao động đi trước thì làm may mặc công việc không phải nặng nhọc, mức thu nhập cũng khá đồng thời làm thêm, tăng ca cũng nhiều đặc biệt là vào mùa đông.

Chế biến thực phẩm

Các đơn hàng làm cơm hộp, bánh mỳ, chế biến thịt, chế biến thủy sản... liên tục được Brand NHANLUCNHATBAN tiếp nhận từ phía đối tác Nhật Bản. Đơn hàng thực phẩm này không yêu cầu kinh nghiệm làm việc chủ yếu cần sự nhanh nhẹn và cẩn thận, đặc biệt phù hợp với nữ giới.

Rất nhiều lao động nữ đăng ký tham gia và nhanh chóng trúng tuyển. Các xí nghiệp tuyển dụng cũng như lao động gửi khá nhiều thông tin, hình ảnh về cuộc sống tại Nhật Bản. Đây là công viện luôn được ưu ái với cái tên “Việc Nhẹ, Lương Cao” và vì thế nên các đơn hàng chế biến thực phẩm luôn được nhiều lao động lựa chọn chính bởi mức lương đơn hàng ổn định, công việc không quá khó khăn — vất vả, môi trường làm việc thân thiện, thoải mái.

3. Những đơn hàng phù hợp với nam giới Việt Nam đi XKLĐ Nhật Bản

Ngành cơ khí: 

Là 1 đất nước công nghiệp, Cơ khí là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao tại Nhật Bản, đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhưng lao động đã có kinh nghiệm, tay nghề.

Ngành này luôn cần một lượng lao động lớn đến từ Việt Nam và các nước lân cận. Môi trường làm việc trong công xưởng, không chịu ảnh hưởng của thời tiết và được trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị cần thiết. Nếu chăm chỉ học hỏi, chắc chắn tay nghề sẽ được nâng cao nhanh chóng. Tuy nhiên, lĩnh vực này chỉ phù hợp với các bạn nam.  

Mức lương đơn hàng cơ khí Nhật Bản luôn đứng TOP các đơn hàng có mức lương cao nhất, dao động trong khoảng 15 Man — 18 Man. Môi trường làm việc hầu hết trong công xưởng, không chịu ảnh hưởng từ những điều kiện thời tiết, được trang bị vật dụng cần thiết khi lao động

Điện tử:

Nếu bạn yêu thích các công việc liên quan đến điện tử và có mong muốn nâng cao tay nghề một cách nhanh chóng thì đừng bỏ lỡ cơ hội sang Nhật làm việc. Với hệ thống công nghệ, máy móc hiện đại cùng những lao động có trình độ cao, bạn sẽ học hỏi được những kiến thức bổ ích và có những việc làm tốt khi về nước. 

Làm điện tử tại Nhật, lao động được làm việc trong hệ thống môi trường chuyên nghiệp và hiện đại — được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, cơ hội công việc tốt cho tương lai.

Mức lương đơn hàng điện tử dao động trong khoảng 16 Man — 19 Man. Nếu đã có tay nghề và kinh nghiệm, mức lương lao động nhận được cao hơn vậy.

Khi hiểu và biết được các ưu nhược điểm của từng loại hợp đồng và ngành hàng thì chắc hẳn mọi người sẽ dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho bản thân mình có nên hay không nên đi xuất khẩu lao động hay không. Đến với Brand NHANLUCNHATBAN, chúng tôi luôn cung cấp những giải pháp và hỗ trợ tốt cho khách hàng của mình.

Thông tin liên hệ:

Website: https://nhanlucnhatban.com/

Email: admin@nhanlucnhatban.com

Phone: 0364.063.066

* Thông tin do Brand Nhân Lực Nhật Bản cung cấp

Tags : xuất khẩu lao động đơn hàng

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất