Thứ Ba , 08:49, Ngày 07/07/2020

Gia đình và pháp luật

Xe nâng người thi công ở trên cao giúp tăng năng suất lao động

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin và chia sẻ một số thông tin hữu ích về dòng xe nâng người thi công làm việc trên cao.

Xe nâng người là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau. Vì thế, thị trường xe nâng người tại Việt Nam ngày càng phát triển đa dạng với nhiều loại hình, với các loại xe nâng người cắt kéo, xe nâng người tự hành, thang nâng người thi công… 

1. Cấu tạo của xe nâng người thi công ở trên cao

Xe nâng người thi công ở trên cao được cấu tạo từ 3 bộ phận liên kết với nhau tạo thành một khung nâng người vững chắc.

Phần chân xe có 4 chân trụ chịu lực bám vào đất tốt giúp tạo độ cân bằng cho xe kết hợp cùng 4 bánh xe giúp xe di chuyển dễ dàng. Ngoài ra, bộ phận điều chỉnh chiều cao của xe nâng cũng góp phần tạo giúp xử lý những tình huống bất ngờ.

Phần khung xe được cấu tạo từ thép chất lượng cao, phần trục được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp nên mang tính ổn định cao giúp cho khung xe chắc chắn hơn.

Phần giỏ nâng hay cabin làm việc có khung bao quanh mang lại tính an toàn cho người lao động.

2. Xe nâng người thi công gồm những loại nào?

a. Loại nâng được phép di chuyển trên đường

Đối với loại xe nâng người được phép di chuyển trên đường chúng ta có thể chia làm 2 loại nhỏ:

- Xe cẩu gắn giỏ nâng người: được thiết kế như dòng xe tải cẩu và được gắn thêm phần giỏ để nâng người. Dòng xe này thường được sử dụng để sửa chữa cầu đường, sửa chữa điện cắt, hoặc tỉa cây xanh trên đường, trang trí đèn đường. Ngoài ra với khả năng chở vật tư nên xe dễ dàng sử dụng và khá tiện lợi, hữu ích.

- Xe cẩu nâng người chuyên dụng: dòng xe nâng người tự hành gắn cần nâng người trên ô tô có lồng làm việc. Đây là thiết bị chỉ phục vụ mục đích nâng người, không kết hợp cẩu nên được sử dụng ít hơn so với xe cẩu gắn giỏ nâng người. Xe cẩu nâng người chuyên dụng được sử dụng chủ yếu bởi các công ty dịch vụ cây xanh, hệ thống điện đường chiếu sáng hay các trung tâm viễn thông. Tuy nhiên chi phí đầu tư thường tốn kém hơn so với các dòng xe nâng người tự hành khác.

b. Các dòng xe nâng người tự hành chuyên dùng

Đây là những loại xe nâng người tự hành chỉ sử dụng trong các công trường, nhà xưởng, nhà máy mà không được phép lưu thông trên đường. Đặc điểm của dòng xe này là khả năng di chuyển chậm, hạn chế. Xe nâng người tự hành chuyên dùng được chia thành các nhóm nhỏ như xe nâng người tự hành dạng cắt kéo, xe nâng người tự hành dạng boom lift.

- Xe nâng người tự hành dạng cắt kéo còn được gọi là thang nâng hay xe nâng người thẳng đứng. Xe nâng người tự hành cắt kéo có thể nâng người lên làm việc tới độ cao 6 đến 18m, sử dụng động cơ diesel hay động cơ điện. Với những xe nâng cắt kéo có chiều cao nâng từ 14 đến 18m thường yêu cầu động cơ có công suất lớn, hoạt động khỏe nên sẽ sử dụng động cơ diesel.

- Xe nâng người tự hành dạng boom lift hay còn gọi là xe nâng người tự hành dạng cần vươn. Các dòng xe nâng người boom lift có khả năng nâng người làm việc cao nhất trong mọi dòng xe nâng người, với chiều cao nâng cao nhất đạt 60m. Xe nâng người boom lift có thể là xe nâng người tự hành z boom hay s boom.

3. Lợi ích khi sử dụng xe nâng người trong thi công để nâng cao năng suất lao động

Chúng ta thường phải dựng dàn giáo lớn để người lao động có thể tiến tiếp cận các không gian thi công trên cao theo những cách trong truyền thống. Tuy nhiên thông qua cách làm này quá tốn thời gian và diện tích, an toàn của người lao động cũng không được đảm bảo. Vì vậy lí do vì sao xe nâng người được sử dụng nhiều trong thi công là nhờ các tiện ích không thể phủ nhận sau đây:

- Giúp tiết kiệm diện tích: Đa số các mẫu xe nâng người có thiết kế rất nhỏ gọn, không đồ sộ và lỉnh kỉnh như giàn giáo.

- Giúp tiết kiệm thời gian thi công:Xe nâng người có thể giúp đẩy nhanh tiến độ, giúp nhà đầu tư hoàn thành dự án mà không mất quá nhiều thời gian dựng dàn giáo.

- Giúp tiết kiệm chi phí:Rõ ràng bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền thuê nhân công và các loại máy móc khi mà xe nâng người có nhiều tính năng hữu ích.

4. Những lưu ý khi chọn xe nâng người? 

Khi chọn thuê xe nâng người, doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau:

- Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường cung ứng.

- Khi chọn xe nâng người, chúng ta nên quan tâm tới uy tín của đơn vị cung cấp xe nên hãy chọn đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, nổi tiếng trên thị trường. 

- Lựa chọn hãng xe nâng người có chất lượng phù hợp.

Đến với MH Rental, chúng tôi tự hào có thể cung cấp xe nâng người uy tín và chất lượng cho bạn. Ngoài ra với dịch vụ trên toàn quốc, chúng tôi hi vọng có thể mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Liên hệ: 0973.081.446

Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Office: Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kho: Đường CN9, Lot A2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: mhrental.vn

Email: ngoquyhoan.mh@gmail.com

* Thông tin do Công ty TNHH MH Rental Việt Nam cung cấp

Tags : xe nâng người năng suất lao động

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất