Chủ nhật, 11:35, Ngày 05/07/2020

Gia đình và pháp luật

Về bài bôi nhọ di tích đền Trần: Xử lý cá nhân vi phạm trên MXH

Liên quan đến đối tượng có hành vi viết bài xuyên tạc trên MXH nhằm mục đích bôi nhọ di tích lịch sử đền Trần, Thái Bình, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

Chúng tôi đã có bài "Thái Bình: Cần sớm làm rõ và xử lý đối tượng bôi nhọ di tích đền Trần”. Bài báo viết: “Trang Facebook có tên Hung Dinh Dang và nhóm của anh ta có những hành vi phá hoại có biết tác hại của việc làm đó như thế nào hay không? Nhân dân Hưng Hà, nhân dân Thái Bình và toàn bộ những người con của họ Trần chân chính rất phẫn nộ với hành vi phá hoại của anh ta và đồng bọn”. Là con cháu dòng họ Trần, chúng tôi rất hoan nghênh những lời lẽ nghiêm khắc đầy trách nhiệm của người làm báo trước những việc làm sai trái của Hung Dinh Dang và những kẻ thiếu hiểu biết như anh ta.

Khu di tích đền Trần - Thái Bình.

Về người này, chúng tôi đã phải nhờ các anh em ở tỉnh Thái Bình tìm hiểu để biết rõ về con người này. Các anh ở Công an tỉnh Thái Bình có chuyển cho chúng tôi một lá đơn tố cáo gửi ông Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, ông Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình, bà Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Lê Qúy Đôn tỉnh Thái Bình, ông Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.

Đơn này của nhà điêu khắc Ngô Kông Chuẩn, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình, có hộ khẩu thường trú tại tổ 17, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình. Ông Chuẩn viết đơn tố cáo về hành vi khuất tất, gian lận trong việc nhận giải thưởng Văn học nghệ thuật Lê Quý Đôn giai đoạn 2002 - 2012, và việc vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ của người có tên là Đặng Hùng, hội viên Chi hội Văn học, thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình.

Ông Ngô Kông Chuẩn đã chỉ rõ Đặng Hùng không phải là Nhà sử học, nhưng đã cóp nhặt các bài viết trên nhiều công trình của các nhà khoa học để tập hợp thành cuốn sách mang tên “Long Hưng đất phát nghiệp của Vương triều Trần”, chạy chọt để được tặng giải Nhì của Giải thưởng văn học nghệ thuật Lê Quý Đôn tỉnh Thái Bình lần thứ 6 giai đoạn 2007-2012.

Ông Ngô Kông Chuẩn đưa thêm 2 dẫn chứng về việc Đặng Hùng đã sử dụng bài của tác giả Nguyễn Thanh để viết về Lê Qúy Đôn, của tác giả Nguyễn Văn Cẩm để viết bài Kỳ Đồng, in trong cuốn sách “Long Hưng - Hưng Hà miền quê huyền thoại” xuất bản tháng 1/2013. Về việc này các cơ quan có chức năng ở Thái Bình đang điều tra làm rõ.

Một người dám viết đơn tố cáo và chỉ rõ những vi phạm của một cá nhân đã hết sức rõ ràng, qua đây chúng tôi thông tin về một người làm những việc không chính đáng như vậy, thì mọi hành vi, lời nói, thật không thể tin được. Ông Ngô Kông Chuẩn đã gửi kèm theo đơn tố cáo là các thông tin trên mạng xã hội có nội dung xấu của Đặng Hùng, ông có 3 đề nghị, một là thu hồi Giải thưởng Lê Quý Đôn lần thứ 6 của Đặng Hùng theo Điều 19 của Quy chế xét tặng giải thưởng.

Thu hồi cuốn sách “Long Hưng - Hưng Hà miền quê huyền thoại”, và xử lý Đặng Hùng theo quy định của pháp luật. Chúng tôi cũng ủng hộ ý kiến của ông Ngô Kông Chuẩn, tin tưởng các cơ quan bảo vệ pháp luật của Nhà nước sẽ sớm làm rõ và xử lý những người vi phạm.

Một cá nhân hay tổ chức không có quyền can thiệp vào sự tự do tín ngưỡng, thờ cúng là rất đúng với chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, bài báo đã có định hướng đúng cho người đọc. Là những người dân bình thường, chúng tôi cũng nhận thấy nhiều kẻ xấu đang lợi dụng trang mạng xã hội để đăng tải nhiều thông tin gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ, đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ có những người xấu, có mưu đồ đen tối mới có hành xử như vậy, chúng ta là người dân của một dân tộc sao lại không thể cùng trò chuyện, chia sẻ quan điểm với nhau, nhất lại là cùng chung một dòng họ.

Trên các trang mạng xã hội, chúng tôi thấy có mấy người họ Đào, họ Vũ… thành lập nên Hội đồng họ Trần, không hiểu sao lại có sự vô lý thế, có người lại bỏ họ của cha mẹ đã sinh ra mình để rồi tìm mọi cách “chui” vào họ khác. Lại có người họ Trần hẳn hoi nhưng lại sẵn sàng đi theo người ngoài họ để chống lại họ của mình.

Trong lịch sử các triều vua Trần đã có loạn Dương Nhật Lễ muốn lật đổ Vương triều Trần, nhưng đã nhanh chóng bị đánh bại, đây là bài học xương máu cho những kẻ quá tham lam, mù quáng, coi thường tất cả, chỉ cho mình là nhất. Con cháu dòng họ Trần không dễ dàng tin theo những việc làm đó đâu, mọi người ai cũng có lòng tự trọng và một trách nhiệm trước dòng họ, trước tổ tiên, dòng họ Trần Việt Nam lại là dòng họ luôn mang trong mình hào khí Đông A muôn đời tỏa sáng.

Bài báo “Thái Bình: Cần sớm làm rõ và xử lý đối tượng bôi nhọ di tích đền Trần” đã nói đến tâm đức, và công lao của Anh hùng lao động - Nghệ nhân Trần Văn Sen, Chủ tịch Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam, Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn kinh tế Hương Sen, người đã làm hết sức mình đóng góp công sức để làm rạng danh cho họ Trần Việt Nam, góp phần tôn tạo tôn miếu họ Trần ở Hưng Hà. Người đã nêu một tấm gương sáng để con cháu họ Trần trong và ngoài nước noi theo.

Chúng tôi rất cảm ơn các nhà báo đã có những thông tin hết sức chính xác về vị Chủ tịch Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam, người luôn dành hết tâm huyết và trí tuệ để mong sao có được một dòng họ Trần vẻ vang, cường thịnh, mọi người đều ấm no hạnh phúc như mong muốn của tổ tiên.

(Còn nữa)

Con cháu dòng họ Trần Công

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : mạng xã hội thái bình bôi nhọ di tích đền Trần

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất