Thứ Sáu , 18:13, Ngày 03/07/2020

Gia đình và pháp luật

Tổng công ty Bao bì Việt Nam - VPC: Xẻ thịt đất công để cho thuê?

Hàng trăm m2 phần đất mặt đường thuộc quyền quản lý của Tổng công ty Bao bì Việt Nam - VPC tại 1283 đường Giải Phóng, phường Hoàng Liệt, đang bị xẻ thịt, cho đơn vị khác vào thuê để kinh doanh.

Tòa soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại khu vực đường Giải Phóng, thuộc địa phận phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội về tình trạng xẻ thịt đất công của Tổng công ty Bao bì Việt Nam – VPC làm mặt bằng cho các đơn vị khác thuê điển hình như Cửa hàng Điện máy xanh, Cửa hàng điện máy Trần Anh... cùng nhiều đơn vị khác.

Người dân cho biết phần đất mặt đường thuộc quyền quản lý của Tổng Công ty Bao bì Việt Nam đang bị xẻ thịt, cho đơn vị khác vào thuê để kinh doanh.

Trụ sở Tổng Công ty Bao bì Việt Nam tại đường Giải Phóng, phường Hoàng Liệt

Qua phản ánh, được biết khu đất này được giao cho Tổng công ty Bao bì Việt Nam - VPC làm cơ quan để hoạt động các lĩnh vực thuộc Tổng công ty. Tuy nhiên, thay vì hoạt động đúng mục đích, lĩnh vực kinh doanh, Tổng công ty Bao bì Việt Nam - VPC lại đang ngang nhiên xẻ thịt đất công để cho các công ty đơn vị khác vào thuê làm điểm kinh doanh.

Hiện tại phần đất này đang được Tổng công ty Bao bì Việt Nam cho nhiều đơn vị thuê.

Để thu hút khách hàng nhiều đơn vị thuê mặt bằng tại đây còn hàng ngày cho mở nhạc ngay ngoài vỉa hè, gây tiếng ồn cho người dân sinh sống tại gần đó và phía sau Tổng công ty Bao bì Việt Nam - VPC.

Dấu hiệu sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý tài chính của Tổng công ty Bao bì Việt Nam – PVC đã kéo dài trong nhiều năm, khiến dư luận đặt câu hỏi, phải chăng các cấp chính quyền phường Hoàng Liệt và chính quyền quận Hoàng Mai đã bất lực hay có sự “làm ngơ” trước sai phạm?

Đề nghị lãnh đạo UBND TP Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai cần sớm chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin việc sử dụng đất công sai quy định; làm rõ dấu hiệu vi phạm của lãnh đạo Tổng công ty Bao bì Việt Nam - VPC trong việc ngang nhiên “xẻ thịt” đất được giao cho thuê lại kiếm lời.

Đề nghị phía Tổng công ty Bao bì Việt Nam - VPC sớm trả lời cho tình trạng xẻ thịt đất công đang diễn ra trên phạm vi được bàn giao để quản lý.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng và thông tin tới bạn đọc.

Đình Châu

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : sai phạm xẻ thịt đất công

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất