Thứ Bảy , 06:35, Ngày 04/07/2020

Gia đình và pháp luật

Tiên Lữ - Hưng Yên: Sau phản ánh, sai phạm tại xã Lệ Xá đã được xử lý nghiêm

UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật những sai phạm sau khi PV đã phản ánh

Sau khi phản ánh về việc ông Trần Văn Minh, chủ hộ kinh doanh VLXD và sản xuất gạch không nung tự ý san lấp trái phép hơn 2.300m2 đất nông nghiệp tại thôn Giai Lệ, xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ để làm mặt bằng sản xuất kinh doanh. UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật.

Báo cáo của UBND huyện Tiên Lữ.

Ngày 11/8/2019, Báo Đời sống & Pháp luật đăng tải bài viết “Tiên Lữ - Hưng Yên: Doanh nghiệp san lấp trái phép hàng nghìn mét vuông trên đất nông nghiệp, Chủ tịch xã không biết”. Trong đó phản ánh việc ông Trần Văn Minh đã tự ý san lấp trái phép khoảng 2.400m2 đất nông nghiệp (ngay sát diện tích được thuê) để làm mặt bằng tập kết nguyên vật liệu phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh. Để làm rõ trách nhiệm quản lý của địa phương trước vấn đề này, Phóng viên Báo Đời sống & Pháp luật đã có buổi làm việc với ông Bùi An Khoa – Chủ tịch UBND xã Lệ Xá. Khi đề cập đến những sai phạm trên, thật bất ngờ là vị Chủ tịch xã lại không hề nắm được những vấn đề này, dù cơ sở sản xuất kinh doanh “dính” sai phạm của ông Trần Văn Minh chỉ cách trụ sở UBND xã Lệ Xá hơn 1km. Sau khi cùng ông Nguyễn Bá Quân – Cán bộ địa chính xã kiểm tra, rà soát hồ sơ liên quan đã phát hiện ngoài diện tích đất được thuê theo quy định, ông Trần Văn Minh đã tự ý san vượt trái phép khoảng 2.400 m2 đất ruộng để làm mặt bằng tập kết nguyên vật liệu phục vụ việc sản xuất kinh doanh từ nhiều tháng nay.

Sau khi bài viết đăng tải, ngày 23/8/2019 UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành  văn bản số 2161/UBND - KT2 yêu cầu UBND huyện Tiên Lữ kiểm tra, làm rõ nội dung bài báo phản ánh; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND tỉnh và phúc đáp Báo Đời sống & Pháp luật trước ngày 10/9/2019.

Đến ngày 09/9/2019, UBND huyện Tiên Lữ có văn bản số 185/BC – UBND Báo cáo UBND tỉnh và phúc đáp Báo Đời sống & Pháp luật về kết quả việc kiểm tra, xử lý theo nội dung bài báo đã phản ánh. Trong đó nêu rõ: UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện kiểm tra hiện trạng, hồ sơ. Kết quả cho thấy tại khu vực làm sân thể thao thôn Giai Lệ, xã Lệ Xá (trước đó là đất ruộng đang canh tác – PV) có hộ kinh doanh Trần Văn Minh làm xưởng sản xuất gạch không nung tiếp giáp và đã tự ý chứa chất nguyên vật liệu sản xuất (cát, đá) và sản phẩm (gạch không nung) trên khu vực làm sân thể thao thôn Giai Lệ, xã Lệ Xá.

Huyện đã có văn bản chỉ đạo UBND xã Lệ Xá xử lý nghiêm và yêu cầu hộ ông Trần Văn Minh thu dọn toàn bộ nguyên vật liệu sản xuất, sản phẩm khỏi khu vực làm sân thể thao.

UBND xã Lệ Xá đã tiến hành đo đạc thực địa, cắm mốc, xác định gianh giới; lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính và hộ kinh doanh Trần Văn Minh đã tiến hành thu dọn nguyên liệu sản xuất và sản phẩm khỏi khu vực làm sân thể thao thôn Giai Lệ.

Phước Long

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : sai phạm xử lý Huyện Tiên Lữ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất