Thứ Năm , 22:18, Ngày 02/07/2020

Gia đình và pháp luật

Tiêm filler là gì? Có gây nguy hiểm tới sức khỏe không?

Tiêm filler là phương pháp làm đẹp đang được áp dụng rất nhiều tại các trung tâm thẩm mỹ hiện nay.

Ngày nay, khi đời sống vật chất và tinh thần phát triển thì nhu cầu về thẩm mỹ của các chị em cũng được nâng cao, trong đó phương pháp tiêm filler đang rất được ưa chuộng. Rất nhiều người đã sử dụng phương pháp này để làm trẻ hóa làn da, độn cằm, thẳng mũi,… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được phương pháp này cũng như những tác mà nó mang lại. Nhiều người vẫn còn băn khoăn tiêm filler là gì. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tiêm filler là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu khái niệm tiêm filler là gì. Tiêm filler còn được gọi là tiêm chất làm đầy. Đây là một hợp chất được cấu tạo từ HyaluronicAcid giống như một chất tự nhiên trong chính cơ thể của chúng ta.

Vì vậy, trong lĩnh vực thẩm mỹ, chất này sẽ được tiêm vào da một lượng rất nhỏ cùng với phản ứng của cơ thể, filler tạo thành một khối mô dưới da. Nó có thể lấp đầy những  nếp nhăn ăn ở má phải, giúp một số khu vực khác của mặt thêm căng bóng, tươi trẻ hơn. Filler cũng thường được dùng để làm thẳng sống mũi mà không cần phẫu thuật. Như vậy, bạn đã hiểu tiêm filler là gì.

Nếu gặp đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín,  thời gian thực hiện của phương pháp này vô cùng nhanh chóng, thậm chí chỉ tính bằng phút. Không những vậy, bạn cũng không cần kiêng sau tiêm.

Có thể nói phương pháp này vô cùng an toàn, không dị ứng bởi các chất được tiêm vào cơ thể là vô cùng tự nhiên, giống như các chất có sẵn trong cơ thể mang lại hiệu quả cao và kéo dài ở một thời gian nhất định.

Tiêm chất filler có nguy hiểm không?

Như đã nói ở trên, tiêm filler là một phương pháp thẩm mỹ vô cùng đơn giản và tự nhiên. Chính vì vậy, nếu thực hiện đúng theo quy trình cũng như dùng đúng filler chất lượng thì sẽ không gây hại tới sức khỏe của con người bởi những chất này vô cùng tự nhiên.

Tại sao tiêm filler dẫn tới những hệ quả nghiêm trọng?

Lý do thứ nhất có thể kể tới đó chính là việc sử dụng các chất làm đầy không rõ nguồn gốc. Hiện nay có rất nhiều các thẩm mỹ viện vẫn đang sử dụng những chất làm đầy kém chất lượng này. Những khách hàng kém hiểu biết và dễ nghe những lời quảng bá hào nhoáng. Sẽ không ai gặp phải những hậu quả nghiêm trọng.

Ví dụ như tiêm filler kém chất lượng ở dưới da sẽ dẫn đến trường hợp cơ thể phản ứng lại, hiện tượng viêm da xảy ra. Các khối chất filler này sẽ bị co lại cứng lên gây ra co cứng cơ mặt.

Việc tiêm filler làm đầy chất lượng kém gây hậu quả và việc khắc phục vụ vô cùng khó khăn bởi nó gây hiện tượng viêm nhiễm rất nhanh. Trong khi đó tại Việt Nam, chỉ có một số ít các cơ sở có thể lấy và nạo các chất không rõ nguồn gốc này ra khỏi cơ thể.

Nguyên nhân thứ hai gây ra gây hậu quả xấu cho sức khỏe của con người có thể do các bác sỹ tiêm quá liều filler. Dù có chất lượng tốt nhưng filler chỉ mang lại hiệu quả cao khi các bạn sử dụng hợp lý liều lượng. Chỉ những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao mới nhận định liều lượng phù hợp với từng đối tượng. Chính vì vậy việc tìm kiếm cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm chuyên môn cao cao là một điều vô cùng cần thiết.

Một trong những địa điểm vô cùng tin cậy hiện nay chúng ta cần phải nhắc tới đó chính là thẩm mỹ viên Orchard.

Orchard là thẩm mỹ viện đã có nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao, trải qua các lớp đào tạo tạo bài bản, các khóa học chất lượng cho các chương trình chuẩn quốc tế, đảm bảo và cam kết cho các bạn dịch vụ tiêm filler chất lượng nhất. Orchard có thể lấy uy tín của mình ra để đảm bảo rằng các bạn sẽ có được kết quả mong muốn nhất, không chỉ về chất lượng dịch vụ, Orchard sẽ tư vấn và giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các bạn, giúp các bạn có một cái nhìn toàn diện hơn, hiểu rõ hơn về phương pháp tiêm filler.

L. Hương

Link gốc : http://khoe365.net.vn/tiem-filler-la-gi-co-gay-nguy-hiem-toi-suc-khoe-khong-65516.html

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : Tiêm filler là gì nguy hiểm tới sức khỏe không

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất