Thứ Hai , 17:58, Ngày 06/07/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Học sinh THCS chính thức đi học trở lại từ ngày 9/3

Thông tin từ Sở Giáo dục Thanh Hóa cho biết, Sở đã đề xuất với UBND tỉnh cho học sinh THCS đi học lại vào ngày 9/03/2020 và đã được chấp nhận.

Theo đó sáng 6/3, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trước những diễn biến mới của dịch. Tại cuộc họp, ông Phạm Đăng Quyền thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh THCS đi học trở lại vào thứ 2 ngày 9/3, học sinh Tiểu học và trẻ Mầm non đi học vào ngày 15/3 tới.

Công văn của Sở Giáo dục & Đào tạo cho phép học sinh THCS đi học trở lại vào ngày 9/03.

Ông Quyền nhấn mạnh, trước khi học sinh quay trở lại trường, các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường. Trường học phải bảo đảm các phòng học được tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, bảo đảm các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (lắp đặt vòi nước, xà phòng), trang bị nhiệt kế đo thân nhiệt cho học sinh. Đồng thời, nhà trường phải hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm cho trẻ.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng, đón học sinh đi học trở lại.   

Ngày 2/3, học sinh bậc THPT, học viên giáo dục thường xuyên của tỉnh đã đi học lại. Để bảo đảm an toàn cho học sinh quay trở lại trường, 100% trường học đã hoàn thành phun thuốc khử khuẩn. Các trường học đã trang bị 1.404 nhiệt kế đo thân nhiệt; lắp đặt 25.198 vòi nước rửa tay bằng xà hòng tại các nhà trường.

Trao đổi với thầy Nguyễn Hữu Khánh, giáo viên Toán, Trường THCS Nguyễn Trích (Đông Sơn, Thanh Hóa), thầy cho biết: "Do tình hình dịch COVID – 19, nên học sinh và giáo viên phải nghỉ, tôi rất nhớ trường, nhớ đồng nghiệp và đặc biệt nhớ học trò lắm. Học trò nghỉ còn các thầy cô vẫn thay phiên nhau trực, vệ sinh trường lớp. Hôm nay có công văn cho học trò đi học trở lại vào đầu tuần sau, tôi vui lắm khi lại tiếp tục được làm công việc "người lái đò đưa trò qua sông"".

Tiến Anh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : học sinh Thanh Hoá THCS đi học Covid-19

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất