Thứ Hai , 19:44, Ngày 06/07/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Cưỡng đoạt 100 triệu của doanh nghiệp, cán bộ Cục Thuế bị bắt

Đe dọa hồ sơ của doanh nghiệp không đủ năng lực, ông Nguyễn Ngọc Đính - Trưởng phòng Pháp chế Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã bị bắt sau khi nhận 100 triệu đồng của doanh nghiệp.

Sáng ngày 20/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin chính thức về việc bắt quả tang một trưởng phòng của Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Theo đó, vào chiều 19/3, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963) - Trưởng phòng Pháp chế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa - đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh: Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa - nơi ông Nguyễn Ngọc Đính công tác.

Tại cơ quan công an, ông Nguyễn Ngọc Đính khai nhận, từ tháng 2/2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của 1 công ty TNHH ở huyện Triệu Sơn. Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H. là giám đốc công ty này đe dọa hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng... khiến bà H. lo sợ.

Khoảng 15h ngày 19/3, ông Nguyễn Ngọc Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói rõ với bà H. nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho ông Đính 100 triệu đồng. Mặc dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. đành chấp nhận giao tiền cho ông Đính.

Khi giao tiếp với bà H., ông Đính thường kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, ông Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H. đi ra xe ô tô của ông Đính mới nhận tiền.

Sau khi nhận tiền, ông Nguyễn Ngọc Đính đang đi ô tô về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị cơ quan công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà ông Đính vừa nhận của bà H..

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Tiến Anh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tống tiền cục thuế doanh nhiệp

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất