Thứ Bảy , 06:43, Ngày 04/07/2020

Gia đình và pháp luật

Nhà thuốc bị phạt 50 triệu đồng vì bán hộp khẩu trang giá 200 nghìn

Một công ty dược phẩm ở Thừa Thiên Huế vừa bị xử phạt 50 triệu đồng do nâng giá khẩu trang.

Chiều tối ngày 10/2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH dược phẩm Hồng Lan (gọi tắt Công ty Hồng Lan, địa chỉ đường Lê Thánh Tôn, phường Thuận Thành, TP Huế) số tiền 50 triệu đồng về hành vi “Lợi dụng điều kiện bất thường định giá bán hàng hóa bất hợp lý".

Nhà thuốc bị phạt 50 triệu đồng vì nâng giá khẩu trang. Ảnh: Công an Nhân dân

Trước đó, một người dân đã đến nhà thuốc của Công ty Hồng Lan trên đường Bến Nghé, TP Huế và hỏi mua khẩu trang. Lúc này, nhân viên quầy thuốc đưa ra giá bán 200.000 đồng/hộp khẩu trang trong khi người này cho rằng loại khẩu trang này chỉ có giá khoảng 22.000-25.000 đồng/hộp.

Được biết, toàn bộ nội dung này đã được người dân quay lại và phản ánh với Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngay sau đó, Cục Quản lý Thị trường sau đó đã vào cuộc kiểm tra, xác minh. Tại thời điểm làm việc, lực lượng phát hiện công ty này có niêm yết giá bán là 160.000 đồng/hộp khẩu trang (50 cái/hộp) và bán theo giá niêm yết.

Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 2 và các phòng chuyên môn thẩm tra, xác minh làm rõ thêm chủng loại và giá bán thông thường của loại khẩu trang... Ngoài số tiền phạt 50 triệu đồng, Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan còn phải nộp vào ngân sách nhà nước 400.000 đồng tiền thu lợi bất chính do định giá hàng hóa bất hợp lý.

H.A

Link gốc : https://phapluatnet.vn/phap-luat/nha-thuoc-bi-phat-50-trieu-dong-vi-ban-hop-khau-trang-gia-200-nghin-49389.html

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tags : giá cả Xử phạt nhà thuốc khẩu trang

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất