Thứ Năm , 21:37, Ngày 02/07/2020

Gia đình và pháp luật

Mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân Slimming Care: Bị cấm vẫn bán tràn lan, Sở Y tế 'bó tay'

Mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân đã bị yêu cầu thu hồi từ 11/9/2018 nhưng đến nay vẫn thấy Slimming Care chào bán không phép, Sở Y Tế Hà Nội dù biết nhưng tỏ ra bất lực.

Trong số báo ra ngày 15/8, chúng tôi đã có phản ánh về mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân cùng nhiều mỹ phẩm khác gắn nhãn mác Hàn Quốc đang được bán công khai trên website mang tên Công ty Slimming care mặc dù đã có quyết định bắt buộc thu hồi sản phẩm từ Sở Y tế Hà Nam đối với mỹ phẩm do Công ty cổ phần dược Kim Bảng sản xuất. Suốt thời gian dài vừa qua theo phản ánh của bạn đọc, PV đã vào cuộc và ghi nhận, mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân vẫn đang website mang tên Công ty Slimming Care và nhiều trang mạng bán ra thị trường.

Mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân được bày bán tràn lan trên mạng xã hội.

Được biết sản phẩm mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân của Công ty cổ phần dược Kim Bảng đã ngừng sản xuất từ lâu. Vậy câu hỏi đặt ra là sản phẩm mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân là hàng giả, hàng nhái hay là do Công ty Slimming care tự ý đem ra tiêu thụ ngoài thị trường? 

PV đã tìm tới nơi đăng ký kinh doanh của Công ty Slimming care ở số 2 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội không hề tồn tại doanh nghiệp nào có tên như vậy.

Mỹ phẩm Vĩnh Xuân Hồng đang bán công khai trên website Slimming care.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hồng Hà (Phòng Nghiệp vụ quản lý Dược Sở Y Tế Hà Nội) cho biết, Sở y tế biết việc sản phẩm mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân do Công ty Slimming Care bán trái phép ra thị trường. Trước đó, Sở đã thông báo tới các cơ sở y tế trên địa bàn, các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn Hà Nội khẩn trương rà soát, không kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân.

Ảnh minh họa

Trả lời về tình trạng sản phẩm đến nay vẫn đang bày bán công khai trên trang web của đơn vị phân phối Công ty Slimming Care, Bà Hà cho rằng Phòng nghiệp vụ Sở Y tế bất lực, không thể làm gì mặc dù biết rất rõ. Sở Y tế chỉ ra thông báo chứ không giám sát quản lý được việc các đơn vị có chấp hành hay không. Bà Hà khẳng định thêm với P.V là đơn vị phân phối Slimming Care không thuộc địa bàn Sở quản lý.
Thời gian vừa qua báo chí ghi nhận nhiều trường hợp người dung sản phẩm mỹ phẩm giả, không nguồn gốc xuất xứ, hàng trôi nổi trên thị trường gây ra những hậu quả nghiêm trọng, để lại nhiều di chứng cho người dân. 
 Với sản phẩm mỹ phẩm ngoài Quản lý thị trường còn có Thanh tra Sở y tế, Phòng nghiệp vụ Dược Sở Y tế, chính quyền giám sát xử lý. Vậy sao sản phẩm mỹ phẩm Vĩnh Xuân Hồng của Công ty Slimming Care vẫn bán ra và tồn tại cả năm nay mà không ai xử lý?
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...
Theo Sức khỏe Cộng đồng
Tags : Mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân Slimming Care

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất