Thứ Tư , 05:53, Ngày 08/07/2020

Gia đình và pháp luật

Lương y Phạm Thái Học - Người thầy thuốc nhân dân sáng ngời tấm gương y đức

Đã lâu lắm rồi, hôm nay chúng tôi mới có dịp tiếp xúc hiểu và được viết về ông - một lương y đa khoa hơn ba mươi năm qua chuyên chữa bệnh VÔ SINH HIẾM MUỘN và SINH CON THEO Ý MUỐN.

Ông tâm sự bệnh vô sinh hiếm muộn thời nay càng nhiều hơn vì lý do cuộc sống, khí hậu, môi trường, nguồn nước bị ô nhiễm. Các thức ăn thực phẩm, rau xanh, thịt cá có thể chứa chất kích thích, chất bảo vệ thực vật. Đặc biệt thói quen ăn uống không kiểm soát và nạp nhiều đồ không có lợi cho sức khỏe như rượu bia, cay nóng hay do thói quen làm việc điện thoại vi tính nhiều hơn nên tỷ lệ bệnh vô sinh hiếm muộn, lưu thai, sảy thai, đẻ non ngày một tăng cao.

Thầy thuốc nhân dân - Lương Y Phạm Thái Học.

Theo Lương y Phạm Thái Học, vô sinh ở nam là 46% chủ yếu do yếu sinh lý như yếu dương, liệt dương, xuất tinh sớm làm cho tinh trùng loãng. Tỷ lệ % tinh trùng loại A ko đạt quy định thường chỉ có 2%-18% mà theo quy định chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới phải đạt 25% trở lên. Với nam giới bị bệnh là do tắc nghẽn thừng tinh, ống phóng tinh. Với vô sinh ở nữ giới phức tạp hơn chiếm 54%, chủ yếu do suy giảm nội tiết tố nữ làm cho kinh nguyệt không đều, bế kinh, thống kinh, viêm nhiễm tắc ứ vòi trứng, niệu đạo, viêm nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, noãn trứng lép và ít. Nhiều chị em còn do tử cung nóng, tử cung lạnh, tử cung nhiều đàm thấp, nhiệt độ cơ thể thấp, huyết áp thấp nên khó đi đến đậu thai.

Các gia đình hiếm muộn mang con đến cảm ơn lương y Phạm Thái Học.

Với sự hiểu biết chuyên sâu về Y lý - Kiến thức YHCT qua các cuốn sách cổ của các bậc đại danh y như danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh, danh y Hải Thượng Lãn Ông và các bậc danh y thiền sư, đạo sỹ trong và ngoài nước sách đông y hiệu dụng của cha ông trong dòng tộc để lại,... Lương y Phạm Thái Học đã kết hợp chặt chẽ với kiến thức y học hiện đại qua các bộ sách biên soạn giảng dạy trong Đại học Y, khoa Y học Cổ truyền cùng với khóa đào tạo nâng cao y thuật của Viện Phát triển Chăm sóc SKCĐ.

Với những kiến thức đã học, ông kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp chữa bệnh qua Vọng - Văn - Vấn - Thiết, quy nạp bệnh lý vào bát cương 8 phương pháp chữa bệnh trong Nội khoa YHCT theo chứng trạng Biểu và Lý, Hàn và nhiệt, Hư và Thực, Âm và Dương. Từ đó ông linh hoạt sử dụng các bài thuốc, vị thuốc hợp lý với chứng trạng bệnh lý của mỗi bệnh nhân. Bệnh nhiệt thì dùng thuốc hàn. Bệnh hàn thì dùng thuốc nhiệt. Hư thì bổ, thực thì tả. Tích tụ tắc nghẽn thì dùng phép tiêu ứ trệ. Từ đó đưa tác nhân gây bệnh ra ngoài cơ thể. Phục hồi sự cân bằng âm dương chức năng làm việc của lục phủ ngũ tạng trong cơ thể của con người.

Lương y Phạm Thái Học nhận giải thưởng “NGƯỜI THẦY THUỐC CỦA NHÂN DÂN”.

Lương y Phạm Thái Học từ kiến thức hiểu biết chuyên sâu sử dụng bài thuốc vị thuốc hợp lý theo chứng trạng của người bệnh như Kiện Tỳ vị, Bổ tâm tỳ vị, bổ thận dương, bổ thận âm. Bổ thận sinh tinh, điều hòa khí huyết, bài lục vị thang, bát vị thang, các bài thuốc cổ phương. Thêm các vị thuốc nội tiết đặc biệt để kích hoạt các tuyến nội tiết như tuyến yên, tuyến giáp, tuyến ức, tuyến thượng thận và một số tuyến phụ khác. Do đó các cặp vợ chồng đến với ông chữa trị rất nhanh có được "con yêu".

Các bệnh nhân có bệnh nội khoa rất nhanh khỏi bệnh, khỏe mạnh lâu dài. Ông tâm sự: Chữa bệnh Nội khoa, nội tiết, bệnh vô sinh hiếm muộn là điều chỉnh cho người bệnh khỏi hết các bệnh trong cơ thể của mình. Phục hồi cho các cơ quan đoàn thể hoạt động tốt trở lại theo bản năng sinh lý hóa vốn có trong cơ thể. Từ đó duy trì cho ba yếu tố chính là dinh dưỡng, nước và khí hoạt động lưu thông tuần hoàn khép kín.

Là lương y đa khoa, lương y Phạm Thái Học hiểu biết sâu về lý thuyết đi đôi với thực hành sử dụng các phương thuốc bài thuốc vị thuốc theo tính vị quy kinh cùng hoạt chất tính dược hợp lý nên các người bệnh được ông chữa trị rất nhanh khỏi, chữa thành công các loại bệnh như vô sinh nguyên phát, vô sinh thứ phát. Các sản phụ hay bị lưu thai, sảy hoạt thai, đẻ non hay sau đẻ bị mất sữa, ít sữa, sa tử cung. Ngoài ra, ông còn chữa các bệnh nội tiết như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, trứng cá, ngứa nội tiết, huyết áp cao, huyết áp thấp. Trẻ em chậm lớn mồ hôi trộm và đái dầm. Các bệnh nội khoa như viêm dạ dày, viêm đại tràng, viêm gan thận phổi và nhều loại bệnh khác đều được ông chữa khỏi.

 

Không chỉ giỏi về chuyên môn ông thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện, cống hiến tích cực cho công tác xã hội.

Là Thầy thuốc có Y đức và chuyên môn thực tế cao nên tiếng lành đồn xa, những người đã được chữa trị khỏi giới thiệu cho bạn bè và người thân đến với ông ngày một nhiều hơn. Hàng ngày tại phòng khám của ông có rất nhiều người đến thăm khám, người ở địa phương, người trong và ngoài tỉnh. Tất cả bệnh nhân về với ông để chữa trị đều được thăm khám chẩn mạch kỹ càng, đo nhiệt độ, huyết áp, xem lưỡi, mắt, cho uống thuốc có tư vấn theo dõi chặt chẽ. Hầu hết bệnh nhân rất nhanh khỏi bệnh, thoát được nỗi đau bệnh tật. Các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng có được con trong thời gian ngắn.

Ông vui vẻ kể gần đây nhất có cặp vợ chồng lấy nhau 5 năm không có con đã chữa chạy ở các bệnh viện lớn ngoài Hà Nội mà vẫn không có được con vì trong xét nghiệm tinh dịch đồ không tìm thấy tinh trùng. May mắn về với ông, được uống thuốc khai bế phá tắc, ứ đường phóng dẫn tinh cùng kích hoạt sinh tinh cổ thận sáp tinh. Kết quả vợ chồng ở Nho Quan - Ninh Bình ấy đã có thai tự nhiên sinh được bé trai là Dương Trí Tài giống bố như khuôn đúc.

Với những cống hiến cho nền y học nước nhà, Lương y Phạm Thái Học đã được Đảng, nhà nước và các ban ngành trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu về y học như:

- Cúp vàng vinh danh và chứng nhận trái tim vàng vì sức khỏe cộng đồng ngày 20/3/2016

- Trao tặng bảng vàng tri ân có huy hiệu đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại Hà Nội lần thứ 2

- Ngày 27/7/2016 được trao tặng bảng vàng gia tộc lương y Phạm Thái Học.

- Ngày 13/11/2016 BTC chương trình tự hào bàn tay trí tuệ Việt Nam cống hiến và sáng tạo vì lợi ích cộng đồng được truyền hình trực tiếp trao tặng cúp lưu niệm và bảng vàng y đức.

- Ngày 24/9/2017 ông được tặng tượng chân dung cụ đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

- Ngày 21/3/2018 được trao tặng cúp vàng và bảng vàng: Người thầy thuốc cống hiến vì sự nghiệp bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền tại trung tâm văn phòng chính phủ.

- Ngày 14/12/2018 tại nhà hát nghệ thuật Âu Cơ được TW hội giáo dục chăm sóc SKCĐ vinh danh trao tặng chứng nhận “ Người thầy thuốc nhân dân năm 2018” trên truyền hình VTC6.

- Thành tích tiếp nối thành công trong chữa trị chăm sóc SKCĐ ngày 22/9/2019 ông được ban Truyền thông Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng VN bầu chọn đạt danh hiệu THẦY THUỐC TIÊU BIỂU VÌ SKCĐ. Tại Cung Tri thức Thành phố Hà nội ông được trao tặng cúp cùng bằng chứng nhận Thẩy Thuốc Tiêu biểu, địa chỉ uy tín chăm sóc nâng cao SKCĐ,truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình VN kênh VTC6.

Tài năng của lương y Phạm Thái Học được các cấp, ban ngành ghi nhận.

Không chỉ hết lòng vì bệnh nhân lương y Phạm Thái Học còn tích cực tham gia rất nhiều các chương trình từ thiện, ông đến những vùng sâu, vùng xa, phát quà cho người nghèo, hay khám bệnh miễn phí. Ông tham gia chương trình khám bệnh và trao quà miễn phí cho nhân dân nghèo ở xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Thăm và phát quà cho các trẻ em câm điếc ở Hà Nội, hay gần cuối năm vừa rồi, ông dâng hương và khám bệnh từ thiện ở Hà Tĩnh. Đó là những việc làm mang nhiều tính nhân văn, đúng với câu của ông cha ta ngày xưa “Lá lành đùm lá rách”, sáng ngời tấm gương y đức.

Mọi thông tin xin độc giả quý khách liên hệ trực tiếp với Lương y PHẠM THÁI HỌC qua địa chỉ:

Thôn 8 – Xã Hưng Thi – Huyện Lạc Thủy – Tỉnh Hòa Bỉnh

Số điện thoại: 0367 405 574 và 0987 161 958

* Thông tin do lương y Phạm Thái Học cung cấp

Tags : thầy thuốc y đức Lương y Phạm Thái Học

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất