Thứ Bảy , 06:28, Ngày 04/07/2020

Gia đình và pháp luật

Lương y Nguyễn Văn Tư - Tấm lòng vàng của người thầy thuốc

Với tấm lòng cao cả lương y Nguyễn Văn Tư cùng các tình nguyện viên đã thành lập ra phòng khám từ thiện Hương Sen, một nghĩa cử cao đẹp mang lại niềm vui không chỉ cho bản thân mà còn cho người bệnh khắp cả nước.

Được thành lập từ năm 2005 chỉ với một lương y và 4 tình nguyện viên cùng nguồn kinh phí tự cung tự cấp đến nay phòng khám từ thiện Hương Sen đã trở thành một đại điểm quen thuộc của bà con miền nam đến khám chữa bệnh miễn phí. Phòng khám được bà con khắp nơi tìm đến bởi sự nhiệt tình và chu đáo đặc biệt với tấm lòng cao cả của lương y Nguyễn Văn Tư đã giúp người dân nghèo khó vượt qua được bệnh tật giúp mọi người vững tin vào cuộc sống.

Đội ngũ nhân sự phòng khám từ thiện chỉ có lương y Nguyễn Văn Tư và 4 tình nguyện viên luân phiên trực phục vụ từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Tổ thuốc nam có 10 người luôn đi sưu tầm thuốc về phục vụ công tác chữa bệnh. Mỗi ngày phòng khám nhận khám chữa bệnh cho hơn 100 bệnh nhân từ khắp nơi số lượng thang thuốc bốc cho bệnh nhân từ 1.500 đến 2.000 thang thuốc nam.

Phòng khám nhận khám chữa bệnh các bệnh như: Ung thư các loại, xơ gan, viêm gan siêu vi, u nang buồng trứng, nhân xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt, viêm phụ khoa, bệnh đau nhức xương khớp như: Thoát vị đĩa đệm, gai thoái hóa cột sống, sỏi thận, sỏi túi mật, gan máu nhiễm mỡ, suy thận mãn, hội chứng thận hư, tiểu đường.

Ngoài ra phòng khám còn kết hợp đông tây y cần có cận lâm sàng như: siêu âm, xét nghiệm máu, nội soi, cộng hưởng từ MR, CITI, XQ, kết hợp để chẩn đoán bệnh, nhưng chữa bệnh bằng y học cổ truyền (thuốc nam).

Hưởng ứng chương trình đem ánh sáng cho người nghèo phòng khám đã thực hiện chương trình được 14 năm với mỗi năm có khoảng 1.440 bệnh nhân được phòng khám đem lên TP Hồ Chí Minh mổ mắt từ thiện. Ngoài ra phòng khám còn đi khám từ thiện phục vụ bà con trên cả nước như tổ chức khám từ thiện tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi như huyện Trà Bồng, huyện Ba Tơ và huyện Đảo Lý Sơn với tổng kinh phí trên 360 triệu đồng. Trong năm 2019 phòng khám đã kêu gọi và ủng hộ xây dựng được 3 căn nhà tình thương cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Với tấm lòng vàng của người thầy thuốc năm 2019 phòng khám vinh dự nhận giải thưởng “Thầy thuốc tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng năm 2019” do Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trao tặng.

Hướng đến kế hoạch năm 2020 phòng khám từ thiện Hương Sen luôn nỗ lực hết mình để mang lại cho người dân một điểm đến khám chữa bệnh an tâm và nhiệt thành.

PHÒNG KHÁM TỪ THIỆN HƯƠNG SEN

Lương y: Nguyễn Văn Tư

Số điện thoại: 0964 027 606

Địa chỉ: Ấp Vĩnh Bảo - xã Vĩnh Hậu - huyện An Phú - tỉnh An Giang

Lê Thường

Tags : phòng khám từ thiện lương y Nguyễn Văn Tư

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất