Thứ Ba , 22:57, Ngày 07/07/2020

Gia đình và pháp luật

Khởi tố, khám xét nhà riêng nữ đại gia 'thao túng' TrustBank

Trưa 24/3, Cục Cảnh sát kinh tế - C46 Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà riêng của bà Hứa Thị Phấn, người sở hữu 84,5% cổ phần tại Ngân hàng Đại Tín - TrustBank (nay là ngân hàng Xây dựng).

Việc khám xét nhà riêng của bà Hứa Thị Phấn được thực hiện lúc 12h trưa nay, 24/3 tại số 3 đường Công Lý, Quận Thủ Đức, TP.HCM. Trước khi khám xét nhà riêng, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Hứa Thị Phấn về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngôi nhà khang trang của bà Phấn luôn kín cổng cao tường.

Việc công an xuất hiện trước toà nhà khang trang và bên trong khoảng sân rộng sau cánh cửa màu đỏ khiến nhiều người quan tâm. Người dân tại đây cho rằng, họ biết gia chủ của toà nhà có tường rào trắng này là một nữ đại gia đang có liên quan đến vụ án Phạm Công Danh tại ngân hàng Đại Tín. Người dân nơi đây cũng thường nhận được quà từ thiện của bà Phấn nhưng ít khi được tận mắt thấy nữ đại gia này.

Trưa 24/3, công an tiến hành khám xét nhà bà Phấn.

Trước khi có quyết định khởi tố bị can, khám xét nhà, bà Hứa Thị Phấn cùng một số cá nhân đã bị khởi tố vụ án ngay tại toà do liên quan đến hàng loạt sai phạm xảy ra trong đại án Phạm Công Danh.

Theo hồ sơ, Ngân hàng Đại Tín - TrustBank trước khi về tay Phạm Công Danh với tên gọi mới là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, bà Hứa Thị Phấn sở hữu 84,5% cổ phần.

 
Bên trong siêu biệt thự của nữ đại gia TrustBank.

Tuy nhiên, trong quá trình nắm giữ phần lớn cổ phần, Hứa Thị Phấn cùng các "chân rết" là Hoàng Văn Toàn, Trần Sơn Nam đã thao túng, rút ruột hàng ngàn tỷ đồng tại TrustBank nhằm phục vụ cho những công ty "sân sau" của mình. Trong đó, có những "phi vụ" đình đám như mua căn nhà tại số 10 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1 với giá khoảng hơn 1.000 tỷ đồng (đã thanh toán tiền nhưng chưa sang tên), nhà 426 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3…

Theo DânTrí

Tin Liên quan

Tags : Phạm Công Danh TrustBank Hứa Thị Phấn Cục Cảnh sát kinh tế

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất