Chủ nhật, 03:25, Ngày 05/07/2020

Gia đình và pháp luật

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ thần tài đẹp, chuẩn nhất

Bàn thờ Thần Tài hiện nay được nhiều người ưa chuộng lựa chọn cho không gian cầu may của gia đình. Các bạn thường thấy bàn thờ thần tài sẽ được đặt ở nơi bán hàng, nơi kinh doanh,... điều này giúp cho gia chủ cầu tài lộc trong công việc làm ăn...

Bàn thờ Thần Tài hiện nay được nhiều người ưa chuộng lựa chọn cho không gian cầu may của gia đình. Các bạn thường thấy bàn thờ thần tài sẽ được đặt ở nơi bán hàng, nơi kinh doanh,... điều này giúp cho gia chủ cầu tài lộc may mắn trong công việc làm ăn. Để tham khảo các mẫu bàn thờ thần tài đẹp và cách bố trí bàn thờ, hãy cùng Gỗ Đẹp tìm hiểu dưới bài viết dưới đây nhé.

Mẫu bàn thờ thần tài đẹp hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ đẹp, các bạn phải lựa chọn kích thước bàn thờ sao cho phù hợp với không gian và đảm bảo nét tâm linh, sự linh thiêng trong thờ cúng. Dưới đây Bàn Thờ Gỗ Đẹp sẽ giới thiệu tới các bạn những mẫu bàn thờ thần tài đẹp, phù hợp với mọi không gian và đang được ưa chuộng hiện nay: 

Bàn thờ Thần tài đẹp đẳng cấp sang trọng.

>>> Xem thêm: 15+ Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp hiện đại cầu tài lộc may mắn 2020

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Việc bố trí và bày biện các lễ vật trên bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng, dưới đây là các món lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

Tượng ông Thần Tài, Ông Địa 

Thường thì bàn thờ thần tài sẽ được mọi người thờ cả ông Thần Tài và Ông Địa, vì Ông Thần Tài sẽ giúp gia chủ làm ăn có nhiều may mắn, tài lộc vào nhà, còn Ông Địa sẽ giúp gia đình cai quản đất đai, thổ nhưỡng, tránh những điều xấu hoặc tai họa không may.

Tượng thần tài là vị tay cầm cục vàng, đội mũ mão trang phục quan lộc rất chỉn chu và đứng đắn. Còn ông Địa thì phải luôn được đặt ở phía tay trái, tượng ông địa là vị mập mạp, bụng to, ngực lớn, miệng cười hề hà, tay cầm quạt, tay cầm điếu thuốc lá… trông có vẻ phương phi, hào sảng và mang đầy chất phong thịnh, có chút hơi hài hước. Từ ngoài nhìn vào gia chủ nên đặt tượng Ông Thần Tài bên trái và bên phải là tượng Ông Địa.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Ở giữa Thần Tài - Ông Địa gia chủ nên bố trí, chuẩn bị 3 hũ: hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy. Vì ba món đồ này tượng trưng cho cuộc sống no đủ và yên ấm của gia đình. Chú ý 3 hũ này đến cuối năm gia chủ mới được thay.

Bát nhang (bát hương) được dán keo cố định

Giữa bàn thờ là một bát nhang,  Đặc biệt lưu ý rằng, trong quá trình thờ cúng tại nhà, mọi người tuyệt đối không nên dịch chuyển hay xê dịch bát nhang, để cố định các bạn có thể gắn bát nhang vào bàn thờ. Bởi Khi bát nhang bị xê dịch, mọi chuyện trở nên không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.

 

Lọ hoa và mâm ngũ quả

Gia chủ nên chuẩn bị và đặt lọ hoa bên trái và mâm ngũ quả bên phải mỗi khi rằm mùng hay ngày mùng một. Hoa thường được chọn cắm là hoa cúc, hoa đồng tiền…Còn quả thì nên chọn 5 loại quả khác nhau mang ý nghĩa tài lộc để thờ cúng ông thần tài, thổ địa.

Khay xếp 5 chén nước

Các bạn nên chuẩn bị và bố trí 5 chén nước trên bàn thờ thần tài. Có nơi bán khay hình chữ Nhất xếp 5 chén nước, ngoài ra bạn cũng có thể bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập. Điều này mang ý nghĩa tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành phát sinh phát triển. Năm chén nước này bạn có thể thay thế thường xuyên để đảm bảo sự sạch sẽ và trong sáng.

Ông Cóc

Một lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ thần tài đó là cóc ngậm tiền. Cóc ngậm tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc, nhiều may mắn về cho gia chủ. Một điều hết sức quan trọng cần gia chủ quan tâm đó là, buổi sáng khi thắp hương gia chủ phải quay cóc ngậm tiền hướng ra phía ngoài đường để đón lộc. Đến tối phải quay ông cóc vào nhà để giữ lộc trong nhà, tránh thất thoát tiền bạc.

Vị trí bàn thờ thần tài đẹp phong thủy

Việc lựa chọn và sắp đặt vị trí đặt bàn thờ thần tài cũng hết sức quan trọng. Các gia chủ không nên tùy tiện đặt theo sở thích của bản thân mà phải lưu ý những điều sau đây: 

Vị trí đặt bàn thờ Thần tài cũng rất quan trọng.

Gia chủ nên đặt bàn thờ ở vị trí thoáng mát, mọi người có thể dễ dàng quan sát được. Bàn thờ thần tài sẽ được đặt dưới đất gần cửa ra vào, tuy nhiên các bạn cần lưu ý cần phải dọn dẹp sạch sẽ, quãng đãng trước khi đặt xuống. Phía trước mặt bàn thờ không nên để các vật dụng che khuất điều này thiếu tự tôn nghiêm. Phía sau cần phải có chỗ dựa vững chắc giúp bàn thờ cố định chắc chắn. Bên cạnh đó tránh va chạm mạnh vào bàn thờ vì đây là một điều “không lành” theo quan niệm của tâm linh.

Đặt bàn thờ thần tài đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia đình trong công việc. Vì vậy, trước khi đặt bàn thờ cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo hợp lý và hài hòa với nội thất trong nhà.

Mọi nhu cầu mua bàn thờ đẹp chất lượng tốt hay muốn tham khảo những cách bố trí bàn thờ chuẩn phong thủy thì hãy truy cập vào website: https://banthogodep.com để được tư vấn và hỗ trợ.

* Thông tin do Nội thất Gỗ Đẹp – Bàn thờ Gỗ Đẹp cung cấp.

Tags : bàn thờ Thần Tài ông địa

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất