Thứ Tư , 02:34, Ngày 08/07/2020

Gia đình và pháp luật

Honda CR-V được bán giá thấp 'không tưởng' qua đại lý xe máy

Nhờ tận dụng hệ thống đại lý bán xe máy, nhà phân phối xe Honda tại Việt Nam có thể đẩy những chiếc CR-V ra thị trường với giá vô cùng hấp dẫn.

Mẫu crossover 5 chỗ của Honda đang trở thành "hiện tượng" những ngày gần đây khi liên tục được báo giá thấp đến ngỡ ngàng, phá tan mọi kỷ lục hạ giá. Từ chỗ có giá niêm yết 1,028 tỷ đồng (bản 2.4 TG), 988 triệu đồng (bản 2.4 AT) và 898 triệu đồng (bản 2.0) vào đầu tháng 8, toàn bộ 3 phiên bản này đã mau chóng được đại lý công bố giá thấp hơn từ 110 - 200 triệu đồng ngay khi vừa bước qua những ngày đầu tháng 9.

Tùy vào đại lý và nhân viên bán hàng, người mua có thể tiếp cận những chiếc CR-V với giá chỉ khoảng 860 - 900 triệu đồng cho bản 2.4 TG cao cấp nhất; trên dưới 800 triệu đồng đối với bản 2.4 AT; và đặc biệt là mức giá thấp "không tưởng" từ 730 - 760 triệu đồng cho bản 2.0 tiêu chuẩn.

Dù mức giảm hấp dẫn như vậy, nhiều khách hàng đã gặp khó khăn khi tìm mua xe, bởi sự không thống nhất trong cách báo giá. Suốt những ngày qua, dường như mỗi đại lý lại công bố một mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, có vẻ lượng xe CR-V được giảm giá lại chỉ tập trung chủ yếu ở khu vực miền Bắc, khi nhiều đại lý trong miền Nam vẫn báo giá xe theo đúng giá niêm yết từ đầu tháng 8.

Sở dĩ có chuyện này xảy ra, là bởi nhà phân phối ô tô Honda trong nỗ lực đẩy nhanh lượng xe CR-V từ trong kho ra ngoài thị trường, đã phải nhờ cậy đến cả hệ thống đại lý xe máy (HEAD), lên đến 700 cơ sở trên toàn quốc. Theo đó, người tiêu dùng thông thường hoàn toàn có thể đăng ký mua ô tô CR-V ngay ở từng HEAD với giá ưu đãi: 849 triệu đồng cho bản 2.4 TG, 781 triệu đồng cho bản 2.4 AT và 745 triệu đồng cho bản 2.0. Đăng ký xong, họ sẽ đến đại lý ô tô để hoàn tất thủ tục và nhận xe.

Bản thân những đại lý này, do tranh thủ được một số ưu đãi kèm theo trong chương trình hỗ trợ bán xe CR-V, vẫn có thể tự hạ giá bán CR-V đến người tiêu dùng thêm nữa, từ 10 - 15 triệu đồng tùy phiên bản. Thế mới có chuyện CR-V báo giá thấp kỷ lục. Và cũng từ đó, chương trình khuyến mãi tặng kèm xe tay ga SH 125i ABS khi mua CR-V bản 2.4 AT cũng coi như sớm kết thúc, bởi phiên bản này vốn có số lượng hạn chế và đã được một số ít khách hàng nhanh nhạy kịp thời đặt mua chóng vánh.

Trong những ngày sắp tới, thực tế trên thị trường sẽ chỉ còn lại 2 phiên bản CR-V 2.0 và 2.4 TG. Giá xe cũng khó tiếp tục duy trì ở mức thấp lý tưởng (chỉ dành cho những "suất mua" đặc biệt), nhưng dao động khoảng 750 triệu đồng cho bản 2.0 và khoảng 850 triệu đồng cho bản 2.4 TG thì vẫn hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên coi việc CR-V giảm giá "sốc" là tín hiệu chung cho toàn bộ thị trường. Những chiếc CR-V này, có chiếc date sản xuất 2016, chiếc mới hơn thì 2017, nhưng về bản chất đều là CR-V thế hệ thứ 4.

Trong khi đó, thế hệ CR-V thứ 5 hoàn toàn mới, có thiết kế khác biệt và 7 chỗ ngồi, đang "rục rịch" ra mắt Việt Nam vào khoảng cuối năm 2017, đầu năm 2018. Lúc đó, gần như chắc chắn giá CR-V mới sẽ về lại ngưỡng 1 tỷ đồng "quen thuộc", và đợt giảm giá vừa qua sẽ chỉ còn được nhắc đến như một trường hợp "xả hàng tồn" mạnh tay bậc nhất lịch sử ngành ô tô Việt Nam!

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : Honda ô tô CRV xe máy đại lý

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất