Thứ Bảy , 07:22, Ngày 04/07/2020

Gia đình và pháp luật

HLV Park Hang-seo chịu án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC)

HLV Park Hang-seo bị AFC đình chỉ 4 trận, phạt 5.000 USD do nhận chiếc thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30.

Ở trận chung kết SEA Games 30 tại Philippines, HLV Park Hang Seo đã nổi nóng và phản ứng gay gắt với trọng tài, vì U22 Việt Nam không được hưởng đá phạt sau khi Trọng Hoàng bị phạm lỗi.

Thông báo của AFC cho biết, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu và đóng phạt 5000 USD (Ảnh: AFC)

Hành vi của HLV Park Hang Seo đã bị trọng tài chính rút thẻ đỏ trực tiếp và yêu cầu ông rời SVĐ Rizal Memoria. Phát biểu sau trận đấu, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã xin lỗi vì không giữ được bình tĩnh.

Theo thông báo từ AFC, huấn luyện viên người Hàn Quốc bị cấm chỉ đạo 4 trận, đồng thời phải nộp phạt 5.000 USD. Tất cả án phạt đều được thực hiện theo Bộ luật Kỷ luật và đạo đức của AFC. 

Tuy nhiên, án phạt này chỉ áp dụng trong các trận giao hữu. Ở những giải đấu chính thức như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park vẫn được phép chỉ đạo các học trò.

Như vậy, với án phạt từ AFC, HLV Park Hang seo sẽ không thể chỉ đạo các học trò trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam với Iraq vào ngày 26/3. Ông sẽ trở lại băng ghế huấn luyện khi ĐT Việt Nam hành quân tới Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 31/3.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/hlv-park-hang-seo-chiu-an-phat-nang-tu-lien-doan-bong-da-chau-a-afc-99149.html

Tags : HLV Park Hang-seo AFC

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất