Thứ Hai , 19:09, Ngày 06/07/2020

Gia đình và pháp luật

Gameshow phát hình ảnh dung tục: VTV đang xử lý

Chương trình Kèo này ai thắng phát trên VTV3 chứa hình ảnh được cho rằng nhạy cảm, dung tục khiến nhiều người xem đỏ mặt.

Chiều ngày 13/3/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký biên tập, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, đơn vị đang xử lý vụ việc gameshow Kèo này ai thắng xuất hiện hình ảnh nhạy cảm, dung tục khiến nhiều người xem nhức mắt.

Những hình ảnh trong gameshow Kèo này ai thắng đang được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội và bị chỉ trích gay gắt.

Trước đó, vào tối ngày 12/3, chương trình Kèo này ai thắng phát trên sóng VTV3 có 3 khách mời là Miko Lan Trinh, Lê Dương Bảo Lâm và Nam Khánh.

Trong phần đặt cược thứ 2 với thử thách vừa bịt mắt, vừa ném dao lên củ cải trắng của tài năng Hoàng Khang, chương trình đã sắp xếp một người mẫu nữ vừa lấy miệng và tay giữ củ cải trắng để Hoàng Khang ném dao vào.

Điều đáng nói là hành động của cô gái và các góc quay của chương trình đã tạo ra nhiều hình ảnh khiến người xem phải đỏ mặt vì có phần nhạy cảm, dung tục.

Sau khi chương trình lên sóng, đoạn video màn thực hiện thử thách ném dao vào củ cải trắng có phần phản cảm lập tức nhận nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận. Nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích chương trình, cho rằng phía ban tổ chức cố tình tạo tình huống nhạy cảm để thu hút người xem.

Trước câu hỏi về quan điểm của VTV và việc những hình ảnh phản cảm, dung tục trong chương trình Kèo này ai thắng có được kiểm duyệt trước khi lên sóng, đại diện VTV không đưa ra câu trả lời cụ thể mà chỉ nói "đang xử lý".

Được biết, gameshow kèo này ai thắng được sản xuất bởi Công ty Sunrise Media sản xuất. Trao đổi với Đất Việt, đại diện pháp lý của công ty này cho biết, hiện chưa nắm được vụ việc nên chưa thể đưa ra được quan điểm chính thức.

Trong thời gian gần đây, nhiều chương trình gameshow phát sóng trên VTV bị phản ánh có nhiều tình tiết dung tục, phản cảm, kể cả đó là chương trình với những câu hỏi trí thức, hướng đến đối tượng là trẻ em như Trí khôn của ta đây, Nữ hoàng quyến rũ, Người giấu mặt...

Khi nói về những nội dung phản cảm xuất hiện nhan nhản trong các gameshow trên VTV, nhà thơ Trần Hoàng Thiên Kim cho biết: Sở dĩ xuất hiện những hình ảnh, tình huống gợi dục, phản cảm trong các game show vì suy nghĩ lệch lạc của một bộ phận người trẻ, khát khao nổi tiếng một cách nhanh chóng, bằng mọi giá:

“Vì muốn được thể hiện bản thân, khát khao ánh đèn sân khấu, sự hào nhoáng được biết đến mà một số bạn nữ sẵn sàng ôm hôn người đàn ông lạ, đụng chạm ngay trên sóng truyền hình. Vì mê ánh đèn sân khấu mà cô gái tham gia chương trình mai mối dù đã có... người yêu... Thật sự, tôi cảm thấy khó tin". 

Cũng theo tác giả “Những trò đùa có lỗi”, nhà sản xuất các chương trình game show cũng vì lợi nhuận, vì muốn thu hút khán giả đã bất chấp những chuẩn mực, cố tình phát sóng cả những hình ảnh “rác” trên sóng truyền hình.

“Tôi nghĩ, cần phải chấm dứt những game show có hình ảnh gợi dục, phản cảm. Đã đến lúc các cơ quan quản lý cần kiên quyết vào cuộc để chấm dứt tái diễn những hình ảnh phản cảm trên sóng truyền hình. Khâu kiểm duyệt các chương trình truyền hình có vẻ như quá lỏng lẻo và cẩu thả?

Và trước mắt, khán giả nên chọn lựa chương trình phù hợp, thậm chí tẩy chay mạnh mẽ với những game show không tôn trọng khán giả”, nhà thơ Trần Hoàng Thiên Kim thẳng thắn bày tỏ.

Theo Báo Đất Việt

Link gốc : https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/gameshow-phat-hinh-anh-dung-tuc-vtv-dang-xu-ly-3398492/

Tin Liên quan

Tags : VTV3 gameshow

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất