Chủ nhật, 10:34, Ngày 05/07/2020

Gia đình và pháp luật

Đội CSGT Đà Lạt tập huấn lái xe an toàn cho bà con xã Tà Nung

Việc đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật và kiến thức an toàn giao thông đến từng quần chúng nhân dân là điều cần kíp ban đầu để kiềm chế tai nạn giao thông.

Thực hiện Chỉ thị sô 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Năm an toàn giao thông 2019. Quyết tâm không để tai nạn giao thông có cơ hội bùng phát, ngày 23/5, Đội Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Đà Lạt đã có buổi tập huấn về kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho bà con xã Tà Nung.

Buổi tập huấn thu hút nhiều người tham dự.

Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Lạt đã nêu cao nhận thức và tuyên truyền, giúp bà con hiểu về việc chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông đường bộ cho người dân khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, đúng quy cách, phải có giấy phép lái xe, giấy đăng kí xe, đi đúng phần đường, làn đường; không uống rượu bia, không phóng nhanh vượt ẩu, đánh võng…; không lấn chiếm lòng lề đường để mua bán, làm sân phơi các loại nông sản, bỏ các vật cản lên lòng, lề đường… làm cản trở giao thông; tuyệt đối không vi phạm các quy định về bảo vệ công trình, hành lang an toàn giao thông và các công trình, thiết bị khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông.

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông sẽ giúp đảm bảo tính mạng cho người tham gia gia thông.

Ngoài việc nêu lên những quy định để bà con hiểu, thì nhiều hình ảnh trực quan, sinh động về các vụ tai nạn giao thông, những di chứng của tai nạn giao thông để lại là gánh nặng cho gia đình xã hội sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho người dân.

Tại buổi tập huấn người dân đã nhận được mũ bảo hiểm đạt chuẩn để tham gia giao thông an toàn.

 Xuân Quý - Đăng Hưng

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tập huấn an toàn giao thông đội cảnh sát giao thông TP. Đà Lạt

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất