Thứ Hai , 18:39, Ngày 06/07/2020

Gia đình và pháp luật

Doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Nhung - Hỗ trợ giúp các bệnh nhân mắc bệnh vảy nến

Vẩy nến là một bệnh da mạn tính thường gặp do tăng sinh tế bào và viêm. Tổn thương da đặc trưng thường gặp là những mảng màu đỏ, bề mặt tróc vẩy, giới hạn rất rõ, với vị trí phân bố thường ở mặt duỗi của chi và da đầu.

Thời xa xưa bệnh vẩy nến còn có tên là Ngân Tiêu Bệnh, Tùng Bì Tiến, Bạch Thủy, Chủng Phong, Bạch Xác Sang, Tùng Hoa Tiễn, nguyên nhân của bệnh do: “Phong và khí xâm nhập, huyết ứ, không nuôi dưỡng được cơ nhục nên sinh ra bệnh”.

Ảnh minh họa.

Bệnh không lây nhiễm nhưng gây ra nhiều khó chịu, làm ảnh hưởng trầm trọng đến sinh hoạt của người bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như đỏ da toàn thân, vảy nến mủ, viêm khớp, nhiễm trùng da… Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây ra bệnh vảy nến vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng đó có thể là do các yếu tố di truyền hoặc môi trường hoặc cả hai. Nếu tiền sử gia đình bị bệnh vảy nến, cũng không loại trừ các thế hệ sau có thể bị bệnh này. Từ đó dẫn đến các tế bào da tăng sinh nhanh so với bình thường”.

Tỷ lệ bệnh vảy nến chiếm khoảng 2-3% dân số tùy theo từng khu vực. Ở Việt Nam, theo các số liệu thống kê tỷ lệ bệnh nhân vảy nến chiếm khoảng 2,2% tổng số bệnh nhân đến khám bệnh.

Hình thái lâm sàng của bệnh vảy nến đa dạng, ngoài thương tổn da còn có thương tổn niêm mạc, móng và khớp xương. Do ảnh hưởng của thuốc điều trị, hình ảnh lâm sàng của bệnh thay đổi, nhiều trường hợp khó chẩn đoán. 

Bệnh vẩy nến thường nằm im trong cơ thể người bệnh cho đến khi được kích hoạt bởi một loạt các yếu tố như lối sống cộng với các chế độ ăn uống. Bệnh có thể được biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: thông thường các triệu chứng của bệnh vẩy nến xuất hiện trên da nhưng cũng có thể xuất hiện trên vùng đầu và các đầu móng tay, móng chân, khuỷu tay, đầu gối… Mặc dù không có cách chữa dứt điểm bệnh này, thuốc có thể kiểm soát các triệu chứng liên quan.

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh vảy nến như điều trị tại chỗ, toàn thân, dùng thuốc sinh học hay quang trị liệu, rất nhiều trường hợp phái đẹp cũng mắc phải bệnh khó nói này. Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung đã giúp đỡ hỗ trợ chữa khỏi cho nhiều người bị bệnh vẩy nến.

Tiêu biểu như: Bé Nguyễn Ngọc Phương Nhi (sinh ngày 17/05/2005), Số nhà 23, Đường 33, Khu phố 6, P.Bình Trưng Tây, Q.2. SĐT: 0784889183, bị bẩm sinh 14 năm …

Bé Nguyễn Ngọc Phương Nhi được bác sĩ thăm khám.

Hay trường hợp chị Nguyễn Thị Mỹ Dung có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh vảy nến cũng được doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Nhung hỗ trợ điều trị.

Với khẩu hiệu “chung tay vun đắp sức khỏe cộng đồng” cùng tấm lòng nhân hậu, chị Hồng Nhung đã dày công nghiên cứu và tổng hợp những kiến thức thông tin đầy đủ chính xác nhất về bệnh vẩy nến và những cách chữa vảy nến an toàn và khoa học.

“Theo cảm nhận trong khi điều trị, riêng sản phẩm hỗ trợ điều trị của cô Nhung thì bệnh đỡ 70%. Bên cạnh đó thì mình dùng thêm một số vitamin, khoáng chất, nhất là các loại vitamin A, B khắc phục tình trạng da khô”.

Là một nữ doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực, được hỏi và chia sẻ về vấn đề này, nữ doanh nhân cho biết chị không đặt ra cho mình một triết lý sống cụ thể nào mà chỉ tuân theo các việc: “Học đủ, Hành chăm, Rèn kỹ, Luyện đều và Chia sẻ nhiệt tình”.

Bác sĩ chia sẻ phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến của Wondera trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=5G29feMR_IY&authuser=0

* Thông tin do Công ty Wondera cung cấp.

Tin Liên quan

Tags : bệnh thuốc chữa trị phương pháp

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất