Chủ nhật, 11:09, Ngày 05/07/2020

Gia đình và pháp luật

Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa 'khổng lồ', du khách 'vỡ mộng'

Sau khi bỏ tiền mua vé vào cổng khu du lịch để xem “cặp rắn hổ khổng lồ”, nhiều du khách đã bày tỏ tiếc tiền vì sự thật cặp rắn không “khổng lồ” như lời đồn.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, thông tin cặp rắn hổ mang chúa có trọng lượng lên đến 60kg/con, được nhân viên công trình điện năng lượng mặt trời tại khu vực chân núi Cấm (huyện Tịnh Biên - An Giang) bắt được trong lúc thi công, sau đó được đưa về Khu du lịch đồi Tức Dụp, đã nhanh chóng lan truyền trong cửa miệng người hiếu kỳ.

Nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem và thất vọng.

Ngay lập tức, tạo ra dòng người trong và ngoài tỉnh đi viếng Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP. Châu Đốc - An Giang) kéo nhau về huyện Tri Tôn để tận mắt thấy cặp rắn được cho là khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người đã nhanh chóng rơi vào trạng thái thất vọng, nuối tiếc số tiền đã bỏ ra mua vé vào cổng. Vì thực chất trọng lượng rắn chỉ ở mức khoảng 1/3 so với đồn thổi.

Theo quan sát của nhiều người, cặp rắn không “khổng lồ” như tin đồn mà chỉ khoảng 20kg.

“Thấy trên mạng nói cặp rắn rất khổng lồ, nào là mỗi con dài đến 6 - 7m, trọng lượng nặng đến 60kg, nhưng sự thật, rắn chỉ dài khoảng 3m, và nặng chưa đầy 20kg” - bà Võ Thị Lệ (Bến Tre) bày tỏ tiếc nuối - “Bỏ công sức đi đường xa, rồi bỏ tiền mua vé vào cổng, mà không thấy rắn khổng lồ, thiệt là phí công”.

Trước đó, trao đổi với Lao Động, ông Bành Thanh Hùng - Trưởng Phòng Bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên (Chi cục Kiểm lâm An Giang) - cũng xác nhận, trọng lượng của cặp rắn hổ mang chúa này chỉ ở mức khoảng 20kg/con.

Đầu của rắn hổ chúa đang nuôi nhốt tại Khu du lịch đồi Tức Dụp.

Như đã thông tin, khi san ủi mặt bằng dưới chân núi Cấm 2 tháng trước để thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời tại xã An Hảo (huyện Tịnh Biên) công nhân bắt được cặp rắn hổ rất lớn và đưa về nuôi nhốt tại khu du lịch đồi Tức Dụp.

Cơ quan chức năng vào cuộc, xác định đây là rắn hổ mang chúa, hay còn gọi là rắn hổ chúa, thuộc nhóm động vật quý hiếm, cần được ưu tiên bảo tồn.

Theo Lao Động

Nguồn : .

Tin Liên quan

Tags : rắn khổng lồ rắn hổ mang chúa

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất