Thứ Hai , 18:17, Ngày 06/07/2020

Gia đình và pháp luật

Đàm Vĩnh Hưng đã đến Sở làm việc, thừa nhận đưa tin sai về dịch corona

Tối 6/2, trên trang fanpage Đàm Vĩnh Hưng cho biết đã đến Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM làm việc sau khi đưa tin sai về dịch virus corona.

Liên quan đến việc Sở TT&TT TP.HCM mời ba nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng đến làm việc vì đưa sai về dịch viêm phổi cấp do virus corona, tối 6/1, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đã đến Sở và sẽ chấp hành phạt theo quy định.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng nhận sai, khẳng định sẽ chịu trách nhiệm trước những việc mình đã làm: "Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này, và đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc và lắng nghe sự tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật. Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân. Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người".

Theo biên bản làm việc với Sở vào chiều 6/2, Đàm Vĩnh Hưng giải trình ban đầu, do mong muốn thông tin sớm cho mọi người biết về dịch virus corona nên anh đã đăng bài viết "Tình hình rất đáng sợ mọi người ơi. Có 2 người Trung Quốc bị nhiễm đã chết tại bệnh viện Chợ Rẫy".

Tuy nhiên, ngay khi xác minh lại thông tin không đúng, Đàm Vĩnh Hưng cho biết đã gỡ bỏ thông tin trên. Anh mong Sở xem xét xử lý nhẹ và cam kết chấp hành theo đúng quy định pháp luật.

Sở yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng chấp hành đúng quy định pháp luật về hoạt động cung cấp thông tin trên mạng theo nghị định 72/2013/NĐ-CP. Theo đó, nam ca sĩ có trách nhiệm phải đính chính lại thông tin không đúng sự thật trên fanpage.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho rằng bài viết "Tình hình rất đáng sợ mọi người ơi. Có 2 người Trung Quốc bị nhiễm đã chết tại bệnh viện Chợ Rẫy" của Đàm Vĩnh Hưng đăng tải có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, vi phạm điểm e, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng. Sau đó, nam ca sĩ đã gỡ bỏ thông tin sai.

Cuối cùng, Sở khẳng định Đàm Vĩnh Hưng phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/dam-vinh-hung-da-den-so-lam-viec-thua-nhan-dua-tin-sai-ve-dich-corona-98780.html

Tags : Đàm Vĩnh Hưng virus corona

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất