Thứ Năm , 13:50, Ngày 02/07/2020

Gia đình và pháp luật

Công an thông tin chính thức về vụ nam sinh chạy Grab bị sát hại ở bãi đất hoang

Bốn ngày sau khi ra tay sát hại nam sinh chạy Grab, hai nghi phạm Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi) cùng quê Yên Bái đã bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Văn Chấn.

Khoảng 23h20 ngày 30/9, hai nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao S. là Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) đã được lực lượng công an di lý về trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Tại đây, cơ quan chức năng đã tổ chức thông tin nhanh về vụ việc trên.

Hai nghi phạm sát hại tài xế Grab tại cơ quan công an.

Chia sẻ nhanh với báo chí sau khi di lý hai nghi phạm về đến Hà Nội, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm nhận định, đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng và hậu quả vô cùng thương tâm, hành vi của các đối tượng rất là man rợ.

Nói về quá trình vây bắt hai nghi phạm, Trung tá Ngọc cho hay vào ngày 28/9, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo của người nhà nạn nhân về việc đi tìm người mất tích.

Ngay sau đó, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Công an quận Đống Đa tổ chức lực lượng truy tìm. Bước đầu xác định đây là vụ việc mang tính chất giết người cướp tài sản.

“Sau khi tiếp nhận thông tin lực lượng công an đã tổ chức lực lượng để xác minh làm rõ các đối tượng gây án. Các đối tượng là người tỉnh ngoài, đến hoạt động phạm tội mà không cư trú trên địa bàn, sau khi gây án các đối tượng đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa bàn. Nơi mà các đối tượng bỏ trốn cũng là địa bàn hết sức rộng lớn, không thân thuộc đối với lực lượng công an thành phố do vậy hết sức khó khăn trong quá trình truy bắt.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội và các cơ quan khác. Đặc biệt, nhờ sự giúp đỡ thông tin từ người dân và cơ quan Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ thành công các đối tượng khi đang lẫn trốn”, Trung tá Ngọc cho hay.

Tại buổi chia sẻ Trung tá Ngọc cũng đưa ra khuyến cáo đối với những người hành nghề lái xe ôm, cũng như là các lái xe taxi, phải nâng cao ý thức cảnh giác và tự nhận diện các đối tượng trong quá trình hoạt động, để tranh xảy ra sự cố đáng tiệc như sự việc lần này.

Theo Thời Đại

Tags : giết người án mạng Tài xế Grab

Tin tiếp theo

Tin mới nhất