Thứ Ba , 03:07, Ngày 07/07/2020

Gia đình và pháp luật

Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ: Đẩy mạnh công tác tuyển sinh năm 2019

Là một trong số 45 trường được lựa chọn để đầu tư thành trường nghề chất lượng cao, trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ đang tích cực chuẩn bị chu đáo cho công tác tuyển sinh năm 2019.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Trường được thành lập năm 1973, qua 45 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo được số lượng lớn công nhân kỹ thuật, cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước.

Giờ thực hành của các sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ.

Là một trong số 45 trường được lựa chọn để đầu tư thành trường nghề chất lượng cao giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ, trường được quy hoạch tổng thể và xây dựng đầy đủ hệ thống giảng đường, thư viện, xưởng thực hành, khu giáo dục thể chất, ký túc xá.

Hệ thống xưởng thực tập, phòng học chuyên môn hóa, phòng thí nghiệm, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ theo hướng công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu đào tạo kiến thức, kỹ năng cho HSSV. Ký túc xá xây mới được trang bị đầy đủ điện, nước, vệ sinh khép kín phục vụ HSSV ở miễn phí, có bếp ăn HSSV. Khuôn viên giáo dục thể chất gồm nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, tennis... tạo điều kiện sinh hoạt ngoài giờ cho HSSV.

Một trong những vấn đề được nhà trường xác định là trọng tâm và xuyên suốt đó là việc đẩy mạnh công tác tuyển sinh. Để làm tốt công tác này, ngay từ đầu năm học 2019, Ban Giám hiệu nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận chuyên môn trong thực hiện công tác tuyển sinh. Năm học này, nhà trường tuyển sinh đào tạo 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp; với 15 nghề thuộc nhóm nghề đào tạo: nghề điện, điện tử, điện lạnh, hàn, cắt gọt kim loại, công nghệ ô tô, tin học, sửa chữa máy tính, kế toán, công nghệ chế biến chè...

Đối tượng tuyển sinh: Đối với trình độ trung cấp là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) và tương đương trở lên; đối với trình độ Cao đẳng: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tương đương trở lên; đối với trình độ Sơ cấp: Người có trình độ học vấn và sức khoẻ phù hợp với nghề cần học. Với hình thức tuyển sinh là xét tuyển: Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng được cấp bằng kỹ sư thực hành (hoặc cử nhân thực hành tùy theo nghề); học sinh tốt nghiệp trung cấp được cấp bằng trung cấp.

Nhà trường cũng đưa ra một số giải pháp chủ yếu để làm tốt công tác tuyển sinh này như: Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; đẩy mạnh hoạt động liên kết doanh nghiệp để nâng cao chất lượng dạy nghề, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng; nâng cao chất lượng dạy và học, hiệu quả công tác quản lý HSSV trong giờ học;

Tăng cường công tác quản lý HSSV, tổ chức các hoạt động ngoài giờ cho HSSV nói chung và HSSV ở nội trú nói riêng để tạo nề nếp, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tạo môi trường, không khí sôi nổi thu hút HSSV tham gia hoạt động, vui chơi giải trí lành mạnh... Từ đó nâng cao uy tín đào tạo của nhà trường, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường đào tạo.

Ngoài ra, nhà trường cử cán bộ tuyên truyền tuyển sinh đến các phụ huynh có học sinh trong danh sách phân luồng, giữ liên hệ với các trường THCS, THPT. Mời các doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo, tuyển dụng HSSV sau tốt nghiệp đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tư vấn xuất khẩu lao động góp phần giải quyết việc làm sau đào tạo, tạo động lực thu hút HSSV.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo cho hoạt động tuyển sinh của Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ năm 2019 sẽ đem lại kết quả cao, thu hút được người học vào học tại trường.

Đào Phương - Phú Thọ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tuyển sinh chất lượng cao 2019 Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ trường nghề

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất