Thứ Ba , 04:43, Ngày 07/07/2020

Gia đình và pháp luật

Biết bạn gái có thể vô sinh, nam thanh niên vẫn ép phá thai

Mới đây trên mạng xã hội facebook lan truyền những dòng trạng thái liên quan đến việc một nam thanh niên ép bạn gái phá thai dù cái thai đã hơn 10 tuần tuổi, khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Đoạn chia sẻ có nội dung như sau: “Đây là N.T.H., với vỏ bọc trí thức hoàn hảo đã đi dụ dỗ con gái người ta, đến lúc con bé có bầu thì lộ bộ mặt sở khanh ép phá thai. Nạn nhân là 1 đứa bạn, đứa em quen biết, vì xấu hổ, vì nghe lời ngon ngọt của tên H. ép đi phá cái thai hơn 10 tuần tuổi.

Khi hay tin con nhỏ có thai, nó viện đủ lý do để trốn tránh trách nhiệm: Lúc thì cha mẹ không cho cưới, chưa đủ điều kiện để nuôi con, lấy nhau về 2 đứa không hợp chia tay thì tội đứa nhỏ".

Kèm theo những dòng trạng thái này còn có những bức ảnh chụp màn hình đoạn chat qua lại được cho là của nam thanh niên và bạn gái...

H. đã nhắn tin tỉ tê với người yêu rằng:

"Nếu sinh con ra, em cũng phải hi sinh tương lai, như vậy có lo cho con được trọn vẹn không? Vậy khi có con rồi, cưới nhau xong, mình sống với nhau được bao lâu, có lo cho con được đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần không? Vậy nên anh thà mang tội giết người còn hơn là để con sinh ra mà thiệt thòi như thế. Anh không muốn giữ con, em hãy suy nghĩ như nào cho thấu đáo".

Cuộc nói chuyện giữa hai người trong cuộc kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ. Một bên người con gái van xin, mong bạn trai nghĩ lại đừng bỏ đứa bé mà tội. Bên kia H. kiên quyết mình làm đúng và đang nghĩ về tương lai tốt hơn cho con là cái chết.

Đoạn chát giữa H. và bạn gái.

Chưa dừng lại ở đó, câu chuyện càng khiến cộng đồng mạng thêm bất bình khi đoạn clip ghi lại cuộc đối thoại giữa N.T.H. và một vài người trong bệnh viện được chia sẻ.

Theo nội dung đoạn clip, nam thanh niên này thừa nhận bản thân chính là “chủ nhân” của cái thai trong bụng bạn gái và hứa sẽ có trách nhiệm với con bằng cách... phá bỏ.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đa số đều lên án lối suy nghĩ và hành động thiếu trách nhiệm của nam thanh niên.

Chân dung nam thanh niên ép bạn gái phá thai.

Trên mạng cũng bùng nổ một cuộc tranh cãi gay gắt xung quanh vấn đề này. Bên cạnh những người chỉ trích anh chàng thì cũng có không ít người cho rằng cô gái đã quá dại dột khi tin tưởng anh ta nên mới dẫn đến cơ sự này.

"Sao lúc tán tỉnh người ta không nghĩ đến việc không hợp nhau không cưới đi. Để đến lúc ra nông nỗi này rồi mới nói vậy. Là đàn ông đã dám làm thì dám chịu đi. Còn nếu không thì ở vậy cả đời đi, đừng hại đời ai thêm nữa", anh K.T bức xúc lên tiếng.

Mình không hiểu được bạn nam, thì mình lại càng không hiểu nổi bạn nữ. Bạn làm gì mà yếu đuối như vậy? Con là con của bạn, đang nằm trong bụng bạn cơ mà? Nếu bạn không muốn phá thì không ai bắt bạn phá được, làm gì mà lại để người yêu dẫn tận tới bệnh viện? Đẻ con nó ra, rồi sẽ có cách nuôi lớn nó. Đầy người khổ hơn gấp vạn lần mà người ta vẫn nuôi được con người ta lớn đấy thôi.

Một tài khoản khác lên tiếng: “Nhiều người muốn có con mà không được ấy, đừng có mà phá, vừa nguy hại tính mạng, sau này lại còn vô sinh thì khổ lắm, làm mẹ đơn thân cũng được, lúc đầu có khó khăn, có gian nan”.

“Biết là sẽ rất khó khăn cho bạn gái, nhưng đứng trước nguy cơ vô sinh tôi khuyên bạn nên giữ lại đứa bé! Phụ nữ cần có con, đừng mong chờ một thằng đàn ông bội bạc chịu trách nhiệm, bạn cố gắng lên!”, một tài khoản khác bình luận.

“Mình thấy chuyện quan hệ tình dục bây giờ cả nam và nữ nên có trách nhiệm với bản thân của mình. Bây giờ yêu nhau nên chia sẻ với nhau, điều mình muốn và không muốn. Cả chuyện ngừa thai cũng rất quan trọng, nếu 1 trong 2 chưa sẵng sàng thì đừng nên cố ý (nếu vô tình thì không nói) để có thai rồi lại khổ cho cả 2 nhất là đứa trẻ”, một độc giả cho hay.

“Một Gửi đến các bạn trai: Hãy là người đàn ông có trách nhiệm, muốn chơi con người ta thì cũng phải có cách tránh thai chứ? Hai Gửi đến các bạn gái: Hãy sáng suốt và biết giữ mình. Nếu vẫn muốn vui quá thì cũng phải có phòng thủ chứ?, một người bất bình lên tiếng.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã nhanh chóng "truy tìm" ra danh tính của nam thanh niên này. Theo đó, anh chàng tên H. này được cho là từng làm Bí thư Đoàn trường và hiện đang công tác tại phòng Công tác sinh viên của một trường Đại học lớn. Theo nhiều người biết đến anh chàng này chia sẻ, H. là một người khá năng nổ trong công tác sinh viên ở trường, được sinh viên yêu mến.

P.V

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : phá thai mạng xã hội vô sinh nam thanh niên

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất