Thứ Sáu , 17:38, Ngày 03/07/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ: Địa chỉ tin cậy 'Sinh chất lượng cao'

Bệnh viện Phụ Sản TP.Cần Thơ chính là một trong những địa chỉ đáng tin cậy “Sinh chất lượng cao” khu vực ĐBSCL.

Y học ngày càng hiện đại đã góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe của người dân mà đặc biệt là phụ nữ mang thai. Các đơn vị y tế ngày càng nâng cao chất lượng, quy mô, dịch vụ khám chữa bệnh giúp các sản phụ thoải mái, yên tâm hơn khi trải qua cuộc sinh nở quan trọng của mình. Nắm bắt tình hình chung đó, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ ngày càng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, không gian hiện đại, đội ngũ Y – Bác sĩ chuyên môn cao, lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ mang thai thành phố Cần Thơ nói riêng, khu vực ĐBSCL nói chung.

Nhân viên y tế Khoa Điều trị theo yêu cầu tư vấn cho thai phụ.

Bệnh viện như khách sạn

Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ với không gian hiện đại. Căn phòng nghỉ dưỡng dành cho sản phụ sau sinh tại Khu A – Khu dịch vụ theo yêu cầu, đầy đủ tiện nghi, như một phòng khách sạn, được trang hàng xinh xắn, ấm áp.

Cán bộ y tế luôn cận kề, nhiệt tình chỉ dẫn, chăm sóc mẹ con sản phụ những ngày đầu sau sinh, từ vệ sinh, xông thuốc cho mẹ đến cách cho con bú những giọt sữa non đầu đời... Tất cả giúp sản phụ cảm thấy an tâm và thoải mái như ở nhà.

Chị Nguyễn Thị Hồng Điệp, 53 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang, nuôi con gái Quách Nguyễn Thanh Vy, 26 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, sinh con tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ. Chị Điệp chia sẻ, đây là lần thứ hai chị đến BV này nuôi con gái sinh và nhận thấy dịch vụ ngày càng nâng cao hơn. Chị Điệp cười, tay chỉ nụ hồng trên bàn, khoe: “Con gái tôi vừa được BV tặng hoa chúc mừng”.

Hình ảnh phòng nghỉ dưỡng Khu B - Khoa Điều trị theo cầu.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ có 3 khu dịch vụ theo yêu cầu A,B,C với 50 phòng có tiêu chuẩn khách sạn: rộng rãi, thoáng mát, được đầu tư trang thiết bị mới, hiện đại. Cùng với đó là chế độ điều trị, chăm sóc, đặc biệt được đảm nhiệm bởi đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm, đảm bảo hiệu quả điều trị và trải nghiệm tốt nhất cho sản phụ tại BV. Các dịch vụ được cung cấp đa dạng, phù hợp với nhu cầu của sản phụ, từ bữa ăn dinh dưỡng, giặt ủi, đến massage và chăm sóc tại giường cho mẹ và bé, gội đầu tại giường, xông thuốc, tiêm ngừa cho bé sơ sinh...

Theo BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ, các khu dịch vụ theo yêu cầu của BV thường xuyên “cháy” phòng. Điều đó cho thấy nhu cầu của khách hàng về dịch vụ sinh chất lượng cao ngày càng tăng. Hiện nay, các đơn vị hướng đến khép kín quy trình cung cấp dịch vụ cho sản phụ từ lúc chuẩn bị mang thai, quá trình phát triển thai kỳ, đến cuộc chuyển dạ và chăm sóc sau sinh. Ngoài ra, các BV thường xuyên tổ chức định kỳ các lớp học tiền sản, giúp các cặp vợ chồng trang bị đầy đủ kiến thức về tiền và hậu sản để chị em tự tin vượt cạn, chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

Sinh không đau và nhiều dịch vụ đi kèm

Ngày nay, chị em vượt cạn yên tâm hơn với các kỹ thuật giảm đau trong chuyển dạ đối với sinh thường và giảm đau sau mổ bắt con đối với sản phụ sinh mổ. Chị Nguyễn Thị Hiền, 35 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, sinh con lần 2. Những cơn đau quặn thắt dữ dội của cuộc chuyển dạ khiến chị tưởng như không thể vượt qua. Và chị được các bác sĩ tư vấn, thực hiện kỹ thuật giảm đau. Chị Hiền chia sẻ: “Thật kỳ diệu, chỉ ngày sau đó, mức độ đau giảm dần, nhưng tôi vẫn cảm nhận được các cơn đau và những cơn gò cho thấy em bé đang chuẩn bị chào đón thế giới bên ngoài”.

Phòng xông thảo dược tại khoa Hậu phẫu - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

Giảm đau trong chuyển dạ là kỹ thuật an toàn, hiệu quả, giúp sản phụ giảm khoảng 80% cơn đau đẻ, sản phụ vẫn còn cảm giác đau nhẹ để rặn đẻ tốt. Trường hợp sản phụ không sinh được, phải chuyển qua phẫu thuật, cán bộ y tế có thể tăng nồng độ thuốc rồi thực hiện mổ; đồng thời kiểm soát được tình trạng đau sau mổ, giúp chị em vượt cạn nhẹ nhàng hơn. Ngay sau sinh, người mẹ được ôm ấp đứa con bé bỏng, mà y học gọi là phương pháp da kề da, để giúp con điều hòa thân nhiệt khi tiếp xúc với môi trường mới, giúp giảm 50%biến chứng do trẻ sinh non tháng và nhẹ cân. Còn với mẹ, đó là liệu pháp hữu ích xóa tan đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần sau 9 tháng mang nặng đẻ đau.

Ngay sau sinh, người mẹ ôm ấp đứa con bé bỏng bằng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn muộn.

Nhằm chăm sóc tốt nhất cho các bà mẹ sau sinh, BV Phụ sản TP. Cần Thơ còn có dịch vụ chăm sóc bé tại nhà như: tắm bé, chăm sóc rốn, massage cho bé, tư vấn giáo dục sinh sản cho mẹ và bé (bú mẹ, tiêm ngừa, dinh dưỡng), đánh giá tình trạng vết mổ và chăm sóc mẹ sau sinh... Bên cạnh đa dạng dịch vụ dành cho mẹ, BV còn thực hiện nhiều chương trình giúp tầm soát, phát hiện sớm bệnh lý, dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, để điều trị kịp thời.

Sự đa dạng của các dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau, cho thấy nỗ lực của BV trong việc hướng đến nhiều đối tượng, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Đó cũng là một trong những mục tiêu của ngành y tế thành phố trong tiến trình hướng đến xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm y tế chất lượng cao của vùng, góp phần chăm sóc ngày càng tốt hơn sức khỏe của người dân thành phố nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện Phụ sản Cần Thơ địa chỉ sinh đẻ

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất