Chủ nhật, 11:42, Ngày 05/07/2020

Gia đình và pháp luật

 • Tin tức về chủ đề "bác hồ"

  bác hồ - Giadinhphapluat cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề bác hồ.

 • Nhạc sĩ ca khúc ‘Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng’ qua đời

  Nhạc sĩ ca khúc ‘Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng’ qua đời

  Tác giả ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” - nhạc sĩ Phong Nhã qua đời sáng 28/3, hưởng thọ 96 tuổi.

 • Đến với đồng bào Pa Cô mang họ Bác Hồ

  Đến với đồng bào Pa Cô mang họ Bác Hồ

  Cách đây 62 năm, dưới chân núi Ka Tăng (Hướng Hoá, Quảng Trị), người Pa Cô, Vân Kiều đã cắt máu uống thề một lòng theo Đảng và lấy họ của Bác Hồ làm họ của dân tộc mình.

 • Chuyện đi tìm phim về Bác Hồ ở nước ngoài

  Chuyện đi tìm phim về Bác Hồ ở nước ngoài

  Dưới đây là những ghi chép của nhà báo Hồng Hà về hành trình đi tìm những thước phim về Bác Hồ ở nước ngoài vô cùng gian truân nhưng mang đầy ý nghĩa.

 • Bác Hồ với công tác xây dựng Đảng

  Bác Hồ với công tác xây dựng Đảng

  Là người sáng lập và rèn luyện Đảng cộng sản Việt Nam trở thành đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, là lực lượng lãnh đạo của nhà nước và xã hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi tự đổi mới, tự chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ cấp bách.

 • Giao thừa năm nay nhớ giao thừa năm ấy

  Giao thừa năm nay nhớ giao thừa năm ấy

  Từ nhiều năm nay, dường như đã trở thành lệ, cứ vào thời khắc giao thừa mỗi chúng ta đều bồi hồi nhớ về Bác Hồ kính yêu, nhớ về giao thừa năm ấy...

 • Hồ Chí Minh và những ngày đi tìm đường cứu nước

  Hồ Chí Minh và những ngày đi tìm đường cứu nước

  Ở bến Nhà Rồng - TP.HCM có một khu di tích quy tập những hình ảnh về cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bởi từ nơi đây, ngày 5/6/1911, một người thanh niên yêu nước Việt Nam tên là Nguyễn Tất Thành đã quyết định ra đi tìm đường cứu nước.

 • Một cuộc đời gắn liền với Bác

  Một cuộc đời gắn liền với Bác

  Quả là hiếm có bởi trên thế giới này chưa có một người thư ký nào như ông. Làm thư ký riêng cho vị Chủ tịch nước suốt 25 năm rồi tự tay cầm chiếc quạt gom cơn gió lành tiễn vị Chủ tịch nước thiên tài về cõi vĩnh hằng bất tử.

 • Bác Hồ với sự nghiệp 'Trồng cây - Trồng người'

  Bác Hồ với sự nghiệp 'Trồng cây - Trồng người'

  Khi nói đến Bác Hồ kính yêu, chúng ta đều cảm nhận một điều rất sâu sắc đó là sự hòa đồng với thiên nhiên, gần gũi với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, đó như lẽ sống tự nhiên của Bác.

 • Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ mãi mãi soi đường chúng ta đi

  Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ mãi mãi soi đường chúng ta đi

  Cách đây tròn 50 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta về với cõi người hiền, để lại muôn vàn tiếc thương vô hạn đối với đồng bào chiến sỹ cả nước và bầu bạn khắp năm Châu.

 • Bác Hồ của chúng ta

  Bác Hồ của chúng ta

  Mỗi lần nói những lời trìu mến, thân thương về Bác Hồ kính yêu; mỗi dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người chúng ta thường nêu câu hỏi: Những gì đã tạo dựng, đã hun đúc nên thiên tài Hồ Chí Minh?

 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Nhà báo của nhân dân

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Nhà báo của nhân dân

  Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn chặt giữa nghiệp Văn và Võ, giữa nghệ thuật quân sự và nghệ thuật báo chí, giữa “nghệ thuật bày binh bố trận” với “nghệ thuật tổ chức thông tin”.

 • Quảng Ninh hưởng ứng 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ'

  Quảng Ninh hưởng ứng 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ'

  Ngày 14/2 (tức mùng 10 Tết Kỷ Hợi), lãnh đạo địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' tại khu đô thị trẻ đa tiện ích FLC Tropical City Halong.

 • Chuyện chưa kể về những người đi tìm phim về Tết Độc lập 2/9/1945

  Chuyện chưa kể về những người đi tìm phim về Tết Độc lập 2/9/1945

  Trong bài viết này là những chuyện chưa kể của cố nhà báo Hồng Hà về chuyến đi tìm bộ phim về sự kiện lịch sử ngày 2/9/1945 ở Quảng trường Ba Đình.

 • Đảng, Bác Hồ và mùa xuân dân tộc

  Đảng, Bác Hồ và mùa xuân dân tộc

  Tết Canh Ngọ 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, là Bác Hồ kính yêu của nhân dân ta.

 • Giao thừa năm nay nhớ giao thừa năm ấy

  Giao thừa năm nay nhớ giao thừa năm ấy

  Từ nhiều năm nay, dường như đã trở thành lệ, cứ vào thời khắc giao thừa mỗi chúng ta đều bồi hồi nhớ về Bác Hồ kính yêu, nhớ về giao thừa năm ấy...