Thứ Năm , 22:24, Ngày 02/07/2020

Gia đình và pháp luật

An Giang: Nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học do thiếu cầu tạm

Ngày 22/10, anh Huỳnh Văn Cường (33 tuổi) cùng nhiều phụ huynh ở ấp Mỹ Phú, xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang phản ánh chuyện con em của họ gặp khó khi đi học.

Cụ thể là vài ngày gần đây, tuyến đường nông thôn nối từ xã Định Mỹ sang xã Mỹ Phú Đông đang thi công mở rộng. Do vậy, hễ mưa là công trình đường lầy lội, học sinh không thể chạy xe đến trường học.

Người lớn chạy xe còn té huống hồ học sinh.

Anh Cường cho biết, tính trong ấp Mỹ Phú có khoảng 16 học sinh thuộc xã Định Mỹ gặp khó khăn về chuyện này. Nhất là học sinh tiểu học còn nhỏ tuổi nên không thể đạp xe đạp vượt qua những đoạn đường sình lầy để đến trường cách nhà từ 2-3km. Họ mong muốn hai xã Định Mỹ và Mỹ Phú Đông phối hợp để cất cây cầu tạm qua con kênh giáp ranh hai xã cho những học sinh xã Định Mỹ đến trường học ở xã Mỹ Phú Đông dễ dàng.

“Nếu không xây cầu tạm thì khả năng vài ngày tới học sinh ở đây phải nghỉ học, vì không thể đi xe trên đường đang thi công nhầy nhụa sình lầy. Trong khi tất cả học sinh ở đây còn nhỏ tuổi, học tiểu học và cấp 2. Chúng tôi mong chính quyền sớm giải quyết tình trạng này”, anh Cường cho hay.

Ông Phan Văn Hùng - Phó chủ tịch UBND xã Định Mỹ cho biết, sáng nay (22/10), ông mới nghe lãnh đạo xã Mỹ Phú Đông mời họp việc người dân phản ánh. Đúng là học sinh ở ấp Mỹ Phú đang gặp khó khăn về chuyện đến trường.

“Do sáng này tôi phải đưa mẹ bị bệnh tim đi cấp cứu nên chưa thể dự họp việc này. Ngày mai tôi sẽ cùng với lãnh đạo xã Mỹ Phú Đông bàn bạc, xúc tiến nhằm tháo gỡ ngay vấn đề này. Nhưng chắc phải vận động kinh phí từ dân, chứ xã thì không có ngân sách”, ông Hùng nói.

Ông Phạm Minh Tâm - Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn cho biết, vừa nghe báo chí phản ánh thì ngay lập tức ông đã chỉ đạo cho lãnh đạo hai xã nói trên cất nhanh cây cầu tạm, cho học sinh đi học dễ dàng hơn.

Mộng Thường

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : giao thông cầu tạm lầy lội

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất