Thứ Tư , 06:22, Ngày 08/07/2020

Gia đình và pháp luật

3 ngày, 50 triệu đồng phí điều hòa: Công ty CEO SUITE nói gì?

Quản lý trưởng Công ty TNHH CEO SUITE tại Hà Nội phủ nhận một số thông tin phản ánh của Công ty DAHAN International liên quan đến hoá đơn tiền điều hoà trong 3 ngày lên tới gần 50 triệu đồng.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó về phản ánh của ông Woojin Choi - Giám đốc Công ty DAHAN International tại Việt Nam về việc Công ty của ông Choi nhận được một hoá đơn đề nghị thanh toán chi phí sử dụng điều hoà không khí trong 3 ngày (từ 1/3-3/3/2019) lên đến 49.555.000 VNĐ từ đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê địa điểm làm văn phòng (toà nhà Lotte Center Hà Nội) là Công ty TNHH CEO SUITE. Sau khi nhận được thông báo nộp tiền từ phía Công ty TNHH CEO SUITE thì ông Woojin Choi và các thành viên văn phòng Công ty DAHAN International đã tỏ ra rất bất bình bởi cho rằng khoản thu nêu trên là vô lý.

Danh mục dịch vụ Công ty DAHAN nhận được từ CEO SUITE ngày 11/3/2019.

Ông Woojin Choi đã phản ánh thắc mắc của mình với Công ty TNHH CEO SUITE tuy nhiên chưa nhận được câu trả lời thoả đáng. Ngày 11/3/2019, ông Choi tiếp tục phản ánh thắc mắc của mình về chi phí sử dụng điều hoà quá cao đến Công ty mẹ của Công ty CEO SUITE tại Hàn Quốc thì nhận được lời xin lỗi từ phía công ty mẹ CEO SUITE từ Hàn Quốc và nhận được nội dung thông báo rằng Công ty DAHAN không cần phải nộp khoản tiền 49.555.000 VNĐ cho Công ty TNHH CEO SUITE nữa.

Ngay trong ngày 11/3 thì phía Công ty TNHH CEO SUITE tại việt Nam cũng gửi cho ông Woojin Choi danh mục dịch vụ kèm bảng giá để chứng minh cho khoản thu chi phí sử dụng điều hoà mà Công ty DAHAN cho rằng khoản thu đó là vô căn cứ.

Nhằm làm rõ những thông tin ông Woojin Choi - Giám đốc Công ty DAHAN International phản ánh, chúng tôi đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với bà Phạm Thị Huyền Hậu - Quản lý trưởng Công ty TNHH CEO SUITE tại Hà Nội. Bà Hậu phủ nhận một số thông tin phản ánh của Công ty DAHAN International và cho biết phía Công ty TNHH CEO SUITE đã giải thích cho đối tác về vấn đề thu tiền sử dụng điều hoà ngay khi nhận được phản ánh từ phía ông Woojin Choi.

Trước câu hỏi "hoá đơn tiền sử dụng điều hoà không khí trong 3 ngày cho một văn phòng có diện tích nhỏ mà lại tính chi phí gần 50 triệu đồng, thậm chí thời gian thực tế sử dụng điều hoà tại văn phòng của Công ty DAHAN không đủ 24 giờ/ngày do ngày 2-3/3 là thứ bảy và chủ nhật nên phía Công ty DAHAN chỉ sử dụng đến hết giờ hành chính?", bà Phạm Thị Huyền Hậu cho biết: “Bởi vì anh ấy bật lên nhưng không tắt đi. Bên em trong hợp đồng đã ghi rõ rồi, điều hòa chỉ cung cấp trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu bây giờ khách tự ý bật thì tất nhiên bọn em phải tính rồi”.

Bà Phạm Thị Huyền Hậu cho biết thêm, sau khi ông Woojin Choi trao đổi với Công ty TNHH CEO SUITE rằng mình không biết về quy định trả tiền thì phía CEO SUITE đã có thông tin phản hồi ngay cho ông Choi. Công ty TNHH CEO SUITE cũng thông tin cho ông Choi rằng sẽ không thu khoản tiền sử dụng điều hoà của Công ty DAHAN nữa. Tuy nhiên không hiểu vì sao ông Woojin Choi vẫn “gây rắc rối” (?!).

“Bên em có bảo nếu anh ấy (ông Woojin Choi - PV) biết về quy định này rồi mà vẫn vi phạm thì bên em mới thu tiền. Vì khách không biết nên bọn em sẽ nhân nhượng không thu tiền” – bà Hậu nói thêm.

Nhiều ý kiến băn khoăn rằng, tại sao Công ty TNHH CEO SUITE không gửi kèm danh mục và bảng giá dịch vụ cho khách hàng thuê địa điểm làm văn phòng ngay từ khi kí hợp đồng với đối tác hoặc bảng giá dịch vụ phải được thể hiện cụ thể ngay trong hợp đồng? Đơn giá cho một giờ sử dụng điều hoà ngoài giờ hành chính ở mức 850.000 VNĐ/giờ cho một văn phòng có diện tích nhỏ như văn phòng mà Công ty DAHAN đang thuê có là thoả đáng? Công ty TNHH CEO SUITE dựa vào những căn cứ nào để đưa ra mức giá dịch vụ của mình?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Hà

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hóa đơn tiền điện Lotte Center Hà Nội

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất